Hội báo toàn quốc năm 2019         

; đăng: 14:43, 24/03/2019; công bố ngày: 00:00, 24/03/2019; truy cập 1328 lượt;

 

QPTĐ-Sau 3 ngày diễn ra hào hứng và sôi nổi, chiều 17-3, Hội báo toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân” do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã bế mạc. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đến dự.

 

 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày khối báo chí Quân đội tại Hội báo toàn quốc năm 2019.  

 

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Hội báo năm nay có quy mô và tầm vóc lớn hơn những năm trước, trưng bày các sản phẩm báo chí tiêu biểu, thiết bị công nghệ-kỹ thuật báo chí hiện đại và công tác đào tạo báo chí. Hội báo đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện trách nhiệm vẻ vang nhưng rất nặng nề của báo chí đối với đất nước và nhân dân.

 

Đồng thời, phản ánh sự quan tâm sâu sắc, sự giúp đỡ tận tình và hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, sự gắn bó mật thiết giữa người làm báo và công chúng báo chí, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, đơn vị với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam. Hội báo là sự kiện văn hóa lớn nhất của báo chí cả nước hàng năm. Đây thật sự là cuộc hội tụ nghề nghiệp văn hóa tinh thần sâu sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước.


Với 76 khu vực trưng bày, Hội báo đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm Hội nhà báo các tỉnh, thành phố. Qua các gian trưng bày, đã giới thiệu đến công chúng nhiều ấn phẩm báo chí gồm: Báo Tết dương lịch, báo Tết Kỷ Hợi 2019, số tất niên, tân niên, hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật làm báo hiện đại…

 

Cùng với đó, tại Hội báo diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Các triển lãm: Ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”;  “Hà Nội trong tôi-Làng nghề, phố nghề”; Báo chí: “Sắc Xuân trên mọi miền đất nước”; kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng; Hội thảo “Vai trò của báo chí trong truyền thông chuẩn mực và văn hóa ứng xử”…Qua các hoạt động đã tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước, thu hút hàng nghìn lượt người đến tham quan.


Tại Hội báo, Ban Tổ chức đã trao các Giải: “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; “Chương trình phát thanh-truyền hình ấn tượng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019”; “Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Kỷ Hợi 2019; “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí”; “Bìa báo Tết đẹp”. Báo Quốc phòng Thủ đô tham gia Hội báo ở gian trưng bày khối báo chí Quân đội và gian trưng bày của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, được Ban Tổ chức trao giải B Giải “Bìa báo Tết đẹp”.


M.Quang-H.Hải

Tin khác