Tin trong nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Hà Nội trước Kỳ họp thứ Tám         

; đăng: 13:36, 18/10/2019; công bố ngày: 00:00, 18/10/2019; truy cập 774 lượt;

 

QPTĐ-Sáng 15-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội Khóa XIV thành phố Hà Nội (đơn vị bầu cử số 1), tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ, báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Tám Quốc hội Khóa XIV; nội dung trả lời của các cơ quan chức năng về những kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc lần trước. 

 

 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm.

 

Chia sẻ với các cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xúc động cảm ơn những tình cảm thân thiết của cử tri dành cho ông trong thời gian qua.


Tại cuộc tiếp xúc, nhiều vấn đề được các cử tri đặt ra, từ kết quả Hội nghị Trung ương 11 vừa bế mạc, đến kết quả điều hành của Chính phủ cũng như hoạt động của Quốc hội. Nhiều cử tri đề nghị cần nâng cao hơn nữa chất lượng xây dựng, ban hành, giáo dục và giám sát việc thi hành pháp luật. Nhiều ý kiến vẫn lo lắng việc điều hành ở một số bộ, ngành, địa phương chậm, chưa quyết liệt. Nhiều công trình sai phạm hoặc chậm tiến độ nhưng các bộ, ngành liên quan, nhất là người đứng đầu có biểu hiện né tránh. Một trong những vấn đề được cử tri đề cập là công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cho rằng, công tác này đã có kết quả rõ rệt, nhưng vẫn còn không ít vấn đề bức xúc. 


Vấn đề biển Đông cũng được nhiều cử tri quan tâm và khẳng định đồng thuận đối với những quyết sách của Đảng và Nhà nước để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.


Cũng tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thông báo về kết quả Hội nghị Trung ương 11, trong đó nổi bật là tinh thần đoàn kết, thống nhất cao. Trung ương đã góp nhiều ý kiến quan trọng vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng XIII tới đây. Trong đó, Trung ương tập trung kiểm điểm nhiệm kỳ vừa qua và chuẩn bị nhiệm kỳ 5 năm tới.


Chân thành cảm ơn những ghi nhận của cử tri về kết quả phòng chống tham nhũng thời gian qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhắc lại quan điểm đây là một cuộc đấu tranh gian khó và lâu dài; công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng đã làm quyết liệt, có kết quả và tiếp tục phải làm quyết liệt, lâu dài, không được chủ quan, nhất là từ nay đến Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cùng với việc xây dựng, hoàn thiện các văn kiện trình Đại hội, vấn đề nhân sự rất được quan tâm. Bộ Chính trị đã ban hành một số quy định về công tác cán bộ, tăng cường sự đoàn kết thống nhất, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, chọn những người thật sự xứng đáng vào cấp ủy khóa mới.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng kiến nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội hết sức quan tâm giải quyết sự việc của dân; đồng thời cần có tầm nhìn chiến lược hơn, bài bản hơn, phát triển kinh tế phải đi liền với chăm lo phát triển văn hóa, xã hội, giữ gìn đạo đức; phát triển kinh tế phải đi liền với bảo vệ môi trường… 


Song Hà

 

Tin khác