Tin trong nước

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19         

; đăng: 07:51, 28/04/2020; công bố ngày: 00:00, 28/04/2020; truy cập 1151 lượt;

 

QPTĐ-Chiều 27-4, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

phát biểu động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.  

 

Hơn 3 tháng qua, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, xung kích đi đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như: Tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, các trường đại học trên địa bàn tiến hành khảo sát các khu vực để chuẩn bị đủ nơi tiếp nhận, cách ly cho 20 nghìn công dân theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tham gia diễn tập phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Quốc phòng tổ chức đạt kết quả thiết thực; tiếp nhận, vận chuyển, cách ly và bàn giao cách ly tập trung hơn 15 nghìn công dân Việt Nam và người nước ngoài trở về từ các quốc gia, vùng có dịch; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan, đơn vị; phối hợp tổ chức phong tỏa và phun khử khuẩn thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh)...Với tinh thần, thái độ, trách nhiệm chính trị cao, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí  Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của Quân đội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đạt được trên mặt trận chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì vậy, thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đồng thời không được lơ  là nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ vững quốc phòng-an ninh.

 

Trước hết, tập trung điều trị thành công tất cả các ca bệnh, phấn đấu không để trường hợp nào tử vong, cũng như quyết tâm không để lây nhiễm cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, nhất là khi chuẩn bị tiếp nhận một lượng lớn công dân trở về từ các quốc gia có dịch; đồng thời phát huy những sáng tạo, vận dụng mô hình hay trong công tác phòng chống dịch. Thành phố Hà Nội tập trung khôi phục phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 


Nhân dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang thực hiện cách ly tại Khu ký túc xá trường Đại học Quốc gia Hà Nội.


Hoàng Hải-Phạm Luân

 

Tin khác