Tin trong nước

Khai mạc Trưng bày “Hành trình vươn tới những ước mơ -50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” 

 

QPTĐ-Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chiều 19-8, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề: “Hành trình vươn tới những ước mơ-50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”. 

 

 

Các đại biểu tham quan Trưng bày. 

 

Theo đó, khu trưng bày được thực hiện theo kết cấu 4 phần chính. Phần 1: Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1969-1975), khái quát lại những dấu mốc lịch sử của Tổ quốc ta từ lúc Bác Hồ muôn vàn kính yêu ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho cả dân tộc cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước  đúng như di nguyện của Người. 


Phần 2: Xây dựng lại đất nước và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986), công cuộc kiến thiết xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau ngày giải phóng. Cả nước bắt tay vào hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục kinh tế, ổn định sản xuất, tái thiết đất nước, cải thiện một bước đời sống nhân dân. 


Phần 3: Đổi mới và phát triển (1986-1995), thành tựu của công cuộc đổi mới đã làm thay đổi bộ mặt, vị thế của đất nước, kinh tế chuyển đổi và tăng trưởng, văn hóa phát triển, xã hội từng bước trở nên năng động và có sự chuyển mình kỳ diệu, đất nước phồn vinh, quốc phòng được giữ vững, an ninh quốc gia được bảo đảm.


Phần 4: Hội nhập và cất cánh (1995-2019), bao hàm nội dung về sự phát triển của đất nước ta sau công cuộc đổi mới với nội dung hội nhập, cất cánh và nâng tầm quốc gia. 


Với hơn 250 tài liệu, hiện vật, hình ảnh và phim tài liệu, trưng bày giới thiệu đến công chúng những thành tựu nổi bật của Việt Nam đã đạt được trên chặng đường vẻ vang 50 năm qua, từng bước hiện thực hóa những mong muốn cuối cùng của Bác Hồ trước lúc đi xa. Đồng thời, qua đó cũng góp phần động viên nhân dân tiếp tục thực hiện Di chúc của Người, nỗ lực phấn đấu bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. 


HẢI YẾN

 

Tin khác