Tin trong nước

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội: Tiếp xúc cử tri quận Long Biên         

; đăng: 06:50, 22/06/2018; công bố ngày: 00:00, 22/06/2018;

 

QPTĐ-Sáng 21-6, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV, các đại biểu Quốc hội: Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Vũ Thị Lưu Mai, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách Quốc hội; Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam đã tiếp xúc cử tri quận Long Biên.

 

 

Đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Long Biên.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai đã báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV; đại biểu Nguyễn Văn Thắng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khóa XIV.


Các cử tri quận Long Biên bày tỏ sự tin tưởng vào Quốc hội, những quyết sách của Quốc hội, nhất là chủ trương ban hành Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và thông qua Luật An ninh mạng. Cử tri cũng băn khoăn, lo lắng khi dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt là những quy định mới và liên quan trực tiếp đến vấn đề quốc phòng, an ninh cần được Quốc hội cân nhắc, xem xét thận trọng. Cử tri cũng bày tỏ sự bất bình khi một số người dân bị xúi giục biểu tình trái phép, có hành động quá khích gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản của Nhà nước...Cử tri đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, tìm ra những kẻ chủ mưu, xúi giục để xử lý theo quy định của pháp luật.


Phát biểu tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh khẳng định, các cử tri đã đề cập đến nhiều vấn đề mang tính chiến lược, tầm vĩ mô như công tác xây dựng luật, thực thi pháp luật, quản lý đất đai, môi trường, quản lý du lịch, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội..., đặc biệt là công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau khi xây dựng luật. Những ý kiến cử tri nêu ra đều là vấn đề quan trọng của Quốc hội cũng như được xã hội quan tâm. Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh khẳng định, những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được ghi chép, tổng hợp đầy đủ để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và phúc đáp với cử tri.


P.Linh

 

Tin khác