Tin trong nước

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội-Bộ CHQS tỉnh Điện Biên: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng         

; đăng: 11:57, 04/05/2019; công bố ngày: 00:00, 04/05/2019; truy cập 4748 lượt;

 

QPTĐ-Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), chiều 3-5, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 

 

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

tham quan Bảo tàng lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, mặt trận Hà Nội đã cùng chia lửa với Điện Biên Phủ, từ đó đến nay Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên luôn đoàn kết, gắn bó keo sơn, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo 10 Ban CHQS quận, huyện, thị xã ký kết và tổ chức tốt các hoạt động kết nghĩa với 10 Ban CHQS thành phố, thị xã và huyện của tỉnh Điện Biên. Hàng năm, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các Ban CHQS quận, huyện, thị xã đều tham mưu tốt với cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác quân sự, quốc phòng. Công tác thăm, tặng quà gia đình chính sách và hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, giúp nhau xoá đói giảm nghèo ngày càng được củng cố và tăng cường.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

ghi sổ truyền thống tại Bảo tàng lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ.

 

Cụ thể: Các đơn vị trong LLVT Thủ đô đã tặng 2 Nhà văn hoá, 2 phòng học (trị giá 1,5 tỷ đồng); 22 ti vi trị giá gần 178 triệu đồng; 23 bộ máy tính trị giá 237 triệu đồng; xây dựng 39 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; tặng 179 sổ tiết kiệm giá trị hơn 430 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo của tỉnh Điện Biên. Hoạt động trên đã góp phần và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, được cấp Uỷ, chính quyền và nhân dân, các gia đình chính sách ghi nhận, đánh giá cao, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ giữa hai đơn vị.

 

 

Đoàn Công tác dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1.

 

Tại Hội nghị, hai bên đã thông báo khái quát kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm quý trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương những năm vừa qua. Đồng thời, để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với nước; cán bộ, chiến sỹ LLVT Thủ đô đã tặng 1 nhà tình nghĩa, 2 nhà đồng đội và 7 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

 

 

Tham quan Di tích Đồi A1.

 

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1; các dấu tích trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, tượng đài Chiến thắng ...

 

Trần Hiền

Tin khác