Tin quân đội

Tọa đàm đề tài cấp Bộ Quốc phòng         

; đăng: 15:41, 07/12/2018; công bố ngày: 00:00, 07/12/2018; truy cập 744 lượt;

 

QPTĐ-Sáng 6-12, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức tọa đàm đề tài cấp Bộ quốc phòng về “Xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố, có khu công nghiệp, khu chế xuất, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó Tư lệnh Tham Mưu trưởng Quân khu 7 làm Chủ nhiệm đề tài. 

 

 

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại buổi tọa đàm.


Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận cơ bản nhất trí với kết cấu bố cục, đề cương chi tiết của đề tài. Đồng thời đánh giá cao quá trình chuẩn bị, sưu tầm tài liệu và cách tiếp cận của Ban chủ nhiệm đề tài với nhiều nội dung mới, có giá trị lý luận, thực tiễn cao. Các ý kiến cũng đề xuất với Ban chủ nhiệm đề tài, nghiên cứu một cách toàn diện, chi tiết hơn và tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện một số nội dung. Đặc biệt là việc dự báo về các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đối với khu vực phòng thủ trên địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất; khái niệm, thực trạng và các giải pháp chủ yếu để nâng cao hiệu quả xây dựng, hoạt động của khu vực phòng thủ…

 
Phát biểu kết luận hội thảo, Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn cảm ơn những ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu. Đồng chí cũng yêu cầu, các thành viên trong Ban chủ nhiệm đề tài nghiêm túc tiếp thu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo tổng hợp, bảo đảm đề tài hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng tốt.


Hoàng Hải

Tin khác