Tin quân đội

Tiểu đoàn Thiết giáp 47: Tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19         

; đăng: 21:56, 08/03/2020; công bố ngày: 00:00, 08/03/2020; truy cập 422 lượt;

 

QPTĐ-Thời gian qua, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, đơn vị tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm, mức độ, cách thức lây lan của dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống hiệu quả. 

 

 

Chuẩn bị dung dịch phun thuốc khử khuẩn.

 

Vừa pha dung dịch Cloramin B để phun khử trùng đơn vị, Trung tá QNCN Tạ Thị Ngà, nhân viên Quân y Tiểu đoàn Thiết giáp 47 chia sẻ với chúng tôi: “Là Nhân viên quân y, tôi hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 bởi tốc độ lây lan và cơ chế gây bệnh của nó. Vì vậy, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị, tôi đã tham mưu với cấp ủy, chỉ huy đơn vị về các biện pháp phòng chống theo đúng hướng dẫn của cơ quan quân y cấp trên như: Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ đơn vị bằng dung dịch Cloramin B một tuần 3 lần; tổ chức pha nước muối để cán bộ, chiến sĩ xúc miệng; trang bị những kỹ năng cần thiết để cán bộ, chiến sĩ chủ động thực hiện phòng chống dịch, nhất là việc rửa tay bằng dung dịch rửa tay khô trước và sau khi thực hiện các nhiệm vụ…”.


Để bảo đảm đơn vị an toàn trước dịch Covid-19, Tiểu đoàn  đã tổ chức quán triệt nghiêm túc các công văn, công điện, chỉ thị, hướng dẫn của cơ quan cấp trên về việc phòng chống dịch đến 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị;  thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức, đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ cơ quan, đơn vị trực thuộc. Tiểu đoàn duy trì nền nếp chế độ vệ sinh trong ngày và hàng tuần, cụ thể: Mở thông thoáng các phòng ngủ của bộ đội; phơi quần áo, chăn, màn khi trời nắng; nhà ăn, nhà bếp thường xuyên được khử trùng, dụng cụ cấp dưỡng được rửa bằng nước nóng; thực phẩm nhập vào bếp ăn được kiểm soát chặt chẽ. Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường dự trữ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư trang bị, nhất là khẩu trang, bảo đảm chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch lâu dài. 


Đại úy Nguyễn Hồng Giang, Chính trị viên phó Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết: “Xác định, phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, Tiểu đoàn đã tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống trên hệ thống truyền thanh nội bộ để cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ về mức độ nguy hiểm của dịch Covid -19. Từ đó, bộ đội ý thức được trách nhiệm cá nhân, xây dựng ý chí quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo, kiểm tra cơ quan quân y đơn vị tổ chức giám sát chặt chẽ các trường hợp cán bộ, chiến sĩ có biểu hiện bất thường về sức khỏe như ho, sốt, cúm, nhất là các trường hợp thường xuyên công tác bên ngoài đơn vị. Đơn vị tổ chức phun khử khuẩn đối với tất cả phương tiện ra ngoài doanh trại và phương tiện của đơn vị bạn đến liên hệ công tác”. 


Trong thời gian tới, Tiểu đoàn tiếp tục bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, nắm chắc tình hình dịch bệnh, kịp thời điều chỉnh các biện pháp, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh; hạn chế tối đa việc tổ chức cho bộ đội huấn luyện, hành quân dã ngoại, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị. 


Thuận Nhân

 

Tin khác