Tin quân đội

Kiểm tra cơ sở vật chất bảo đảm khu cách ly công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch         

; đăng: 08:27, 07/02/2020; công bố ngày: 00:00, 07/02/2020; truy cập 138 lượt;

 

QPTĐ-Chiều 5-2, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã kiểm tra công tác chuẩn bị 2 cơ sở tiếp nhận 950 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch trở về Việt Nam trong thời gian sắp tới, là Trung đoàn 59 (Sư đoàn Bộ binh 301) và Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội).

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần phục vụ công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước

cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301.

 

Qua kiểm tra Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đánh giá cao tinh thần vào cuộc thực hiện công tác chuẩn bị của các đơn vị. Trung đoàn Bộ binh 59 và Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã làm tốt công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất sẵn sàng đón nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về nước. Cùng với đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng chỉ đạo ngành Quân y làm tốt công tác tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ để phục vụ chu đáo, an toàn cho tất cả các đối tượng cách ly.

 

Các công dân ở tại 2 cơ sở này trong thời gian 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế để kiểm tra sức khỏe, theo dõi, kiểm soát y tế hàng ngày. Trong trường hợp công dân có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh sẽ được chuyển tới bệnh viện để điều trị. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chuẩn bị 65 phương tiện các loại để phục vụ công tác đưa đón những công dân cách ly trở về từ vùng dịch. Đồng chí Tư lệnh cũng khẳng định, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội xây dựng phương án sẵn sàng triển khai bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị trong trường hợp bệnh dịch có diễn biến phức tạp.


Hữu Thu- Hoàng Hải

Tin khác