Tin quân đội

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19         

; đăng: 21:30, 30/03/2020; công bố ngày: 00:00, 30/03/2020; truy cập 796 lượt;

 

QPTĐ-Sáng 30-3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quân triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy,

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như kết quả công tác phòng, chống dịch của toàn quân trong thời gian qua, các đơn vị đã được quán triệt Công văn 1035/QY-ĐT ngày 23/3/2020 của Cục Quân y về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện Quân đội; hướng dẫn triển khai phần mềm quản lý, phòng, chống dịch bệnh. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, hiện nay cả nước đang bước vào giai đoạn 3 của việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đây là giai đoạn hết sức khó khăn và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Trong thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, các đơn vị trong toàn quân cần thực hiện tốt các nội dung: Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch, nhất là lây lan trong Quân đội; quản lý chặt chẽ quân nhân, xử lý nghiêm những trường hợp khai báo y tế không trung thực; thực hiện tốt “4 tại chỗ”, phát hiện sớm, cách ly triệt để, khoanh vùng và xử lý hiệu quả; phát huy truyền thống hào hùng bản lĩnh chính trị của Quân đội để chiến thắng, đẩy lùi bệnh dịch.


Phạm Luân

 

Tin khác