Tin quân đội

Hà Nội cách ly hơn 600 người trở về từ châu Âu         

; đăng: 14:55, 16/03/2020; công bố ngày: 00:00, 16/03/2020; truy cập 240 lượt;

 

QPTĐ-Đêm 15-3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đón hơn 600 công dân Việt Nam trở về từ châu Âu qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài đưa về cách ly tại Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Kiểm tra hộ chiếu công dân tại sân bay Nội Bài.

 

Ngay sau khi xuống máy bay, lực lượng chức năng tiến hành tiêu tẩy độc cho người và phương tiện trước khi đưa lên ô tô về Trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để áp dụng các biện pháp cách ly. Tại nơi tiếp nhận, các xe ô tô chở công dân về cách ly và hành lý cá nhân đều được cán bộ, chiến sĩ nhà trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn. Hơn 600 công dân được cách ly đợt này chủ yếu là sinh viên, người lao động đang sinh sống, làm việc và học tập tại các nước: Hà Lan, Ba Lan, Đức, Anh... Các công dân trước khi nhận phòng được cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, làm thủ tục khai báo y tế,  phổ biến quy định tại khu cách ly. Trong thời gian cách ly, ngoài việc được bảo đảm chăn, màn, giường chiếu, khu sinh hoạt văn hóa có ti vi, phòng tắm trang bị bình nóng lạnh, hằng ngày, công dân được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 3 lần vào 9h, 14h và 21h. Chất lượng 3 bữa ăn mỗi ngày được cán bộ, nhân viên của đơn vị bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn, định lượng như cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị... Nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly riêng, nếu công dân nào có biểu hiện sốt sẽ được bác sĩ chăm sóc, theo dõi chuyên sâu.

 

 

Hỗ trợ người dân vận chuyển hành lý lên xe về nơi cách ly tập trung.

 

 Trước đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Sở y tế Hà Nội tổ chức trao giây chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại Trường quân sự và Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301 cho hơn 900 công dân.

 

 

Kiểm tra thân nhiệt công dân.

 

 

Phun thuốc khử khuẩn phương tiện sau khi vận chuyển người dân về nơi cách ly.

Hữu Thu- Phạm Luân

 

 

 

 

Tin khác