Tin quân đội

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thăm và làm việc tại Hàn Quốc         

; đăng: 19:25, 21/10/2019; công bố ngày: 00:00, 21/10/2019; truy cập 452 lượt;

 

QPTĐ-Nhận lời mời của Bộ Tư lệnh Lục quân Hàn Quốc, Đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc từ ngày 14 đến ngày 19 tháng 10 năm 2019.

 

 

Tham quan trang thiết bị tại Bộ Tư lệnh Hóa học, Quân đội Hàn Quốc.


Trong thời gian thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn đã đến tham quan Triển lãm hàng không vũ trụ và quốc phòng Seoul (Seoul ADEX 2019) tại thành phố Seongnam-si ở phía Nam Thủ đô Seoul. Đây là Triển lãm được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp quốc phòng đến từ 34 quốc gia. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Lục quân Hàn Quốc; làm việc với Bộ Tư lệnh Hóa học; tọa đàm với Bộ Tư lệnh Thủ đô Seoul và thăm các đơn vị: Đại đội Đặc nhiệm chống khủng bố 35, Đội Cảnh vệ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Seoul. Ngoài ra, Đoàn còn đến thăm Cơ quan tùy viên quân sự và một số cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoạt động tại Hàn Quốc; thăm một số di tích lịch sử tiêu biểu về văn hóa, làm cơ sở của việc hợp tác phát triển các lĩnh vực liên quan. 


Qua chuyến công tác, các thành viên trong Đoàn được tìm hiểu về văn hóa, con người của đất nước Hàn Quốc làm cơ sở để hiểu biết lẫn nhau. Đặc biệt là được nghiên cứu về mô hình tác chiến quân đội, trao đổi một số kinh nghiệm trong huấn luyện, diễn tập, tác chiến bảo vệ các mục tiêu, kinh nghiệm trong quản lý địa bàn, khu vực mục tiêu được giao. Bộ Tư lệnh Hóa học, Bộ Tư lệnh Thủ đô Seoul cũng giới thiệu với Đoàn một số loại vũ khí và trang bị cho lực lượng chống khủng bố. Chuyến đi của Đoàn đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, từ đó Đoàn sẽ tham mưu, đề xuất những hoạt động hợp tác trong thời gian tới. 


Hữu Thu

 

Tin khác