Tin quân đội

Cảm ơn những chiến sĩ “thầm lặng”         

; đăng: 21:45, 30/03/2020; công bố ngày: 00:00, 30/03/2020; truy cập 905 lượt;

 

QPTĐ-Từ ngày 27-3 đến ngày 29-3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tiến hành cấp giấy chứng nhận và bàn giao giấy tờ cho 733 công dân Việt Nam và người nước ngoài hoàn thành 14 ngày cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Quá trình thực hiện cách ly, các công dân Việt Nam và người nước ngoài được bảo đảm tốt về điều kiện ăn ở, sinh hoạt, theo dõi sức khỏe, 100% chấp hành nghiêm nội quy, quy định của đơn vị, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, thực hiện đầy đủ các bước phòng dịch trong quá trình cách ly. Ngày hoàn thành nhiệm vụ cách ly, mỗi người một tâm trạng, song ai nấy đều cảm động trước sự tận tình, chu đáo của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Y tế phục vụ tại Trung tâm trong 14 ngày qua...

 

 

Chiến sĩ Tiểu đoàn 610 thực hiện nhiệm vụ vận chuyển suất ăn phục vụ người dân cách ly, theo dõi sức khỏe.   

Ảnh: N.Quang

 

Đỗ Lan Phương, du học sinh Ba Lan (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội)

Sẽ nhớ mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

 

 

Vừa xuống xe, chúng em được các chiến sĩ chuyển giúp valy đến từng phòng. Sau đó, mỗi người được chia đủ đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, từ giấy vệ sinh, xà phòng, xà bông, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội đầu, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang... Ở đây những ngày đầu, vì nằm giường phản gỗ nên em chưa quen, thấy cứng và đau lưng. Về sau, khi quen rồi lại thấy thích và không bị đau lưng nữa. Đồ ăn ở khu cách ly rất đảm bảo vệ sinh, ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng với đa dạng thực phẩm từ thịt, cá, rau xanh đến trứng, đậu phụ, khoai tây…Tất nhiên không được ăn những món mình thích như ở nhà nhưng như vậy cũng đã là rất tốt. 


Em rất cảm động trước việc làm của những người lính, đã vì chúng em mà hi sinh rất nhiều. Chúng em là những người được vào đây để cách ly vì từ vùng dịch trở về. Còn cán bộ, chiến sĩ là những người lựa chọn vào đây để bảo vệ cho cộng đồng. Em sẽ nhớ mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ-những người đã “vì nhân dân quên mình”. Hôm nay hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung, em cảm thấy rất vui vì đã hoàn thành một việc có ý nghĩa cho cộng đồng.


Ngọc Quang

 

Bùi Thị Thủy, du học sinh Italy (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội)

Hạnh phúc khi trở về đất nước

 

Cùng với 733 người trở về từ các vùng có dịch, hôm nay chị Bùi Thị Thủy, quê Hà Đông, thành phố Hà Nội, du học sinh trở về từ tâm dịch Milan-Italy sẽ hoàn thành thời gian cách ly. 14 ngày ở Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giúp chị Thủy nhận ra nhiều điều đáng quý về đất nước mình. Chị Thủy chia sẻ: “Ngày 13-3, khi ở Milan-Italy tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Ngoài đường xe cứu thương trở bệnh nhân nhiễm CoVid-19 ngày càng nhiều hơn. Ở bên đó, chúng tôi đã rất lo sợ và quyết định trở về nước tránh dịch. Trước khi về nước, tôi đã suy nghĩ rất nhiều vì phải tham gia cách ly 14 ngày tập trung ở một nơi mà tôi chưa biết. Rất nhiều câu hỏi hiện hữu trong đầu. Không biết tham gia cách ly tập trung mình có bị nhiễm Covid-19 từ những người khác hay không? Liệu mình có bị mọi người xa lánh khi trở về từ tâm dịch hay không?... Nhưng khi đặt chân xuống sân bay, được cán bộ, nhân viên làm công tác phòng chống dịch ân cần hỏi thăm, hướng dẫn các bước khai báo y tế, những lo lắng trong tôi dần dần biến mất. Chúng tôi được đưa về Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô để thực hiện cách ly 14 ngày. Khi đến đây, tôi nhận được sự quan tâm chu đáo của cán bộ, chiến sĩ và được cấp đầy đủ các vật dụng sinh hoạt cá nhân. Chứng kiến cán bộ, chiến sĩ không quản mưa gió, vất vả chăm lo bữa ăn, chỗ ngủ, thăm khám sức khỏe, tôi thật sự xúc động. 14 ngày không phải là dài nhưng cũng đủ giúp tôi nhận ra rằng mình thật may mắn và hạnh phúc khi được đất nước đón nhận và chở che”. 


     Trương Huân


Anh Đoàn Hữu Đạt, lao động Hàn Quốc (trú tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội)

Cảm ơn các anh-những chiến sĩ Thủ đô

 

 

Hôm nay tôi rất vui vì gia đình đã hoàn thành thời gian cách ly. Tôi, vợ tôi và con trai (2 tháng tuổi) trở về từ Hàn Quốc-quốc gia có nhiều người mắc Covid-19, vì vậy, ngay từ đầu, vợ chồng tôi đã xác định phải tuân thủ quy định cách ly của Chính phủ, chỉ với hành động nhỏ để có trách nhiệm trước hết với bản thân, gia đình và chung tay cùng cả nước chống dịch bệnh nguy hiểm đang có diễn biến phức tạp. 


Ở khu cách ly cùng đợt với gia đình tôi, có nhiều trẻ nhỏ. Ngoài thực đơn theo quy định, suất ăn của các cháu có thêm sữa tươi, cháo, hoa quả…để đảm bảo tốt nhất dinh dưỡng. Các cháu và những người mẹ cũng được các bác sĩ đặc biệt quan tâm, thăm khám sức khỏe thường xuyên. Gia đình tôi rất xúc động trước những hành động đó.


Được biết, để lo cho cả trăm con người từng bữa ăn, mỗi ngày của những người làm bếp đều bắt đầu từ 2-3 giờ sáng và kết thúc lúc 19 giờ tối. Còn đối với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 và Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đang trực tiếp làm việc trong khu cách ly, vì thực hiện nhiệm vụ, hơn 1 tháng nay không được về thăm gia đình, song tôi thấy các anh vẫn tận tâm, tận lực vì công việc, không ai có biểu hiện ngại khó, ngại khổ. Tôi được biết, sau đợt cách ly này, Nhà trường còn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cách ly, theo dõi sức khỏe những người dân từ các quốc gia và vùng có dịch trở về nước. Nhiệm vụ hết sức quan trọng, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ các đơn vị phải chịu thiệt thòi nhiều hơn nữa. Từ đáy lòng mình, tôi xin nhắn gửi đến những người vào cách ly đợt sau hãy luôn chấp hành nghiêm mọi quy định của khu cách ly và giúp đỡ, hỗ trợ bộ đội những việc có thể làm được như chuyển đồ ăn, dọn dẹp vệ sinh thật tốt...để giảm bớt sự vất vả cho anh em phục vụ. Một lần nữa, xin cảm ơn các anh-những chiến sĩ Thủ đô.


Đỗ Ngọc

 

Ông Nguyễn Xuân Khiên (xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình)

Xứng đáng là lực lượng nòng cốt

 

 

Con tôi là Nguyễn Khánh Toàn, công nhân lao động tại tỉnh Incher, Hàn Quốc. Trở về Việt Nam, cháu được cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Qua điện thoại, gia đình biết những ngày cách ly tại đơn vị cháu được cán bộ, chiến sĩ chăm sóc tận tình chu đáo, gia đình rất yên tâm. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, chiến sĩ Nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả chăm sóc con em chúng tôi suốt thời gian qua. Chúc các anh luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc của nhân dân, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19”.


Đức Thành

 

Phạm Ngọc Linh, du học sinh Bỉ (trú tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội)

Những ngày cách ly đáng nhớ

 

 

Tôi thực sự biết ơn cán bộ, chiến sĩ của Nhà trường. Các anh đã chăm sóc tôi và mọi người như chăm sóc người thân. Ở đây, tôi được các anh phục vụ ngày 3 bữa cơm đến tận phòng. Bữa ăn có đủ thịt, cá, rau, củ, quả và được thay đổi thường xuyên. 14 ngày qua là sự trải nghiệm quý với tất cả những người cách ly, nhất là du học sinh như tôi. Những ngày thật sự đáng nhớ để tôi không chỉ tự hào về đất nước mình mà còn hiểu thêm truyền thống tương thân tương ái, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ. Từ tận đáy lòng, tôi cảm ơn đất nước đã che chở chúng tôi; cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đồng hành, chăm sóc chúng tôi bằng tất cả trái tim và nhiệt huyết. Xin chúc các anh thật nhiều sức khỏe, giữ vững niềm tin để cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.


Thuận Nhân

 

Bùi Thị Yến Anh, du học sinh Đức (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội)

Bộ đội chăm chúng em từng bữa ăn

 

 

Khi quyết định về Việt Nam, em đã xác định tinh thần sẽ đi cách ly 14 ngày theo quy định của Nhà nước để bảo vệ cho bản thân và xã hội. Em rất xúc động vì 2 tuần ở Trường Quân sự được cán bộ, chiến sĩ chăm sóc, quan tâm như những người thân trong gia đình. Ở đây, hàng ngày, em được kiểm tra nhiệt độ, theo dõi sức khỏe và quán triệt những biện pháp bảo đảm an toàn trong khu cách ly như không tập trung đông người; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Mọi người đều có ý thức chấp hành tốt để cán bộ Trung tâm không phải lo lắng. Cảm ơn các anh bộ đội trong 14 ngày qua đã tận tình chăm lo từng “bữa ăn, giấc ngủ” để chúng em hoàn thành thời gian cách ly, trở về với gia đình.


Cường Sáng

Tin khác