Thành phố Hà Nội

Tổ chức Lễ báo công dâng Bác cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ         

; đăng: 09:41, 17/02/2019; công bố ngày: 00:00, 17/02/2019; truy cập 594 lượt;

 

QPTĐ-Sáng 13-2, Quận đoàn Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác cho các đoàn viên, thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2019. Tại Lễ báo công, Quận đoàn Hoàng Mai đã báo cáo lên Bác các thành tích tiêu biểu trong năm vừa qua của đoàn viên, thanh niên toàn quận. Tiếp nối truyền thống, 108 thanh niên của quận Hoàng Mai đã hăng hái, xung phong tình nguyện lên đường nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Đó là những thanh niên tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ Hoàng Mai muốn mang trí tuệ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Quận đoàn Cầu Giấy trao Giấy chứng nhận cho thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. 

                                                         
Lễ báo công dâng Bác là hoạt động có ý nghĩa nhằm giáo dục tư tưởng, chính trị, tiếp lửa truyền thống cách mạng, tôn vinh, khích lệ, động viên các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Cũng tại buổi lễ, Quận đoàn Hoàng Mai đã tặng Giấy chứng nhận cho 38 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.


Sáng 14-2, Quận đoàn Cầu Giấy đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, tiếp lửa truyền thống cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019.  Năm 2019, do làm tốt các khâu từ nắm nguồn, sơ tuyển, tuyên truyền vận động và thực hiện chính sách hậu phương quân đội nên công tác tuyển quân đã đạt được kế hoạch đề ra. Quận đã hoàn thành việc phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang, thăm hỏi, động viên và gặp mặt, tặng quà thanh niên. Năm nay, quận có 64 thanh niên lên đường nhập ngũ (gồm cả quân đội và công an).


Tại Lễ báo công, Quận đoàn Cầu Giấy đã báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh những kết quả mà tuổi trẻ quận đạt được trong thời gian qua, đồng thời, trao Giấy chứng nhận cho 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.


Hải Yến-Hiền Mỹ

Tin khác