Thành phố Hà Nội

Thanh niên Phúc Thọ viết tiếp truyền thống Anh hùng         

; đăng: 08:16, 19/02/2019; công bố ngày: 00:00, 19/02/2019; truy cập 529 lượt;

 

QPTĐ-Năm 2019, huyện Phúc Thọ được thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển chọn 135 thanh niên nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân đã cơ bản hoàn thành. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng lên đường cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Ban CHQS huyện Phúc Thọ gặp mặt, động viên gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.

 

Những ngày đầu Xuân mới, có dịp về huyện Phúc Thọ công tác, ấn tượng đầu tiên là trên khắp các nẻo đường của huyện, đâu đâu cũng rộn ràng giai điệu những bài ca cách mạng trên hệ thống loa truyền thanh. Trên trục đường chính của các xã và trung tâm huyện, khẩu hiệu “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tuổi trẻ Phúc Thọ hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc”; “Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân” được treo ngay ngắn ở nhiều điểm. Những hình ảnh đó gợi lên truyền thống anh hùng của LLVT và nhân dân trong những năm chiến tranh giải phóng dân tộc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Phát huy những truyền thống đó, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đang ra sức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, huyện luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu Thành phố giao. Trong buổi diễu hành biểu dương thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện năm 2019, chúng tôi có dịp gặp thanh niên Đỗ Hữu Hoàn. Hoàn sinh năm 1995, tại Cụm 8, xã Hiệp Thuận, đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Đang có công việc ổn định tại Công ty TNHH FPT ShoftWare với mức lương gần 10 triệu/tháng, song Hoàn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Khi được hỏi động cơ khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, Hoàn  hào hứng cho biết: Quá trình học hỏi, tìm hiểu, tôi rất tự hào khi biết được mình sinh ra trên mảnh đất Anh hùng. Là một trí thức trẻ của quê hương, tôi muốn mình sống và cống hiến nhiều hơn để xứng đáng với thế hệ cha, anh đi trước. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn được rèn luyện qua quân đội để có hành trang vững vàng hơn cho cuộc sống sau này. 


Đồng chí Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết: “Để động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, thời điểm này, chúng tôi đang chỉ đạo chính quyền các cấp cũng như các đơn vị, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện tổ chức nhiều hoạt động gặp gỡ, giao lưu, tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển. Đồng thời, huyện cũng chủ động làm tốt công tác hậu phương quân đội, chăm lo và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ vậy đã tạo động lực về tinh thần để 100% thanh niên sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.


Năm nay, huyện được thành phố Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển chọn 135 thanh niên lên đường nhập ngũ, để hoàn thành chỉ tiêu bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Công tác sơ tuyển tại các địa phương được huyện tiến hành đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng pháp luật và tuân thủ phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân, đặc biệt là các nam thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự hiểu rõ Luật nghĩa vụ quân sự được tiến hành bài bản, chu đáo và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở. Vì vậy, các thanh niên trúng tuyển đợt này của huyện đều xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với bảo vệ Tổ quốc.


Ngày hội tòng quân tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2019 đang đến thật gần. Tin rằng, với sự quan tâm chu đáo, động viên kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, thanh niên huyện Phúc Thọ sẽ yên tâm, phấn khởi lên đường bảo vệ Tổ quốc để viết tiếp truyền thống Anh hùng mà lớp lớp các thế hệ cha ông đã tạo dựng. 


Thuận Nhân

 

Tin khác