Thành phố Hà Nội

Thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ         

; đăng: 22:10, 25/07/2019; công bố ngày: 00:00, 25/07/2019; truy cập 1290 lượt;

 

QPTĐ-Sáng 23-7, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Thanh Xuân. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

 

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội 

thăm, tặng quà Đại tá Âu Văn Hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh 41%, 

phường Khương Mai, quận Thanh Xuân.   

 

Thăm gia đình Đại tá Âu Văn Hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh 41% ở phường Khương Mai, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã bày tỏ sự trân trọng đối với công lao đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn quan tâm và thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chăm lo chu đáo các gia đình chính sách, nhất là vào các dịp lễ, tết. Năm 2018, thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 8.000 căn nhà cho các gia đình chính sách. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Thành phố đã trích nguồn kinh phí hơn 100 tỷ đồng để tặng quà các gia đình chính sách.


Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, đồng chí Bí thư Thành ủy chúc thương binh, Anh hùng LLVT nhân dân Âu Văn Hùng dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có nhiều đóng góp xây dựng phường, quận và Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.


* Nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư Lệnh Thủ đô Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh).


Tại đây, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, gửi lời tri ân, động viên tinh thần tới các đồng chí thương, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu và một phần cơ thể của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời chia sẻ những mất mát, đau thương cũng như khích lệ các đồng chí vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế” để luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.


* Ngày 25-7, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, động viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam). 


Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp và hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm. Đồng chí Phó Chính ủy mong rằng, thời gian tới, các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt qua nỗi đau, chiến thắng bệnh tật, sống vui, sống khỏe, giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình, tích cực học tập, phấn đấu xây dựng quê hương.

 


Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (tỉnh Hà Nam)


Hiện nay, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đang nuôi dưỡng, điều trị hơn 100 người có công với nước của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra, trong đó có 81 đồng chí là thương, bệnh binh nặng.


Ngày 23-7, Ban CHQS huyện Phú Xuyên phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tri Thủy.


Để việc khám, chữa bệnh đạt kết quả cao, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên đã lựa chọn các đồng chí cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và mang theo trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, các y, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả nhất. Đặc biệt tư vấn phương pháp luyện tập, phòng ngừa các bệnh do tuổi già. Đây là việc làm thiết thực, nhằm tri ân thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước.


T.Nhân-P.Luân-H.Hải

 

Tin khác