Thành phố Hà Nội

LLVT quận Long Biên: Tích cực tham gia xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh         

; đăng: 19:33, 10/06/2019; công bố ngày: 00:00, 10/06/2019; truy cập 638 lượt;

 

QPTĐ-6 giờ sáng Chủ nhật, không khí tại khu vực đê sông Hồng thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên bỗng sôi động hẳn lên. Từng tốp cán bộ, chiến sĩ thuộc LLVT quận đang miệt mài cùng với đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ tiến hành tổng dọn, làm vệ sinh đoạn đường được phân công. Từng bụi cỏ dại, rác thải nhanh chóng được dọn dẹp, thay vào đó là những hàng cây xanh. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Trần Đức Hiệp, Chính trị viên phó Ban CHQS quận Long Biên cho biết: Ngay sau khi nhận được Công văn số 114/BTL-CT ngày 16/11/2019 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về làm công tác dân vận trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2019 và Chương trình số 03CTr/QU của Quận ủy Quận Long Biên với chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, Ban CHQS quận đã nhanh chóng xây dựng và triển khai kế hoạch để các đơn vị cơ sở tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lựa chọn khu vực tổng dọn vệ sinh. Tính đến thời điểm hiện tại, LLVT quận đã phối hợp cùng với 4 phường, tổ chức làm sạch được gần 20 km đường và cống rãnh trên địa bàn, tạo được ấn tượng tốt cũng như nâng cao ý thức cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

 

 

LLVT quận Long Biên tham gia xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.


Được biết, bên cạnh việc làm tốt công tác tham mưu, tổ chức hiệp đồng, chuẩn bị đầy đủ các loại phương tiện và dụng cụ, Ban CHQS các phường còn chủ động giáo dục, xây dựng ý thức tự giác, thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, thân thiện với môi trường cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền; từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tích cực vận động bạn bè, người thân trong gia đình tham gia bảo vệ môi trường. 


Thực hiện xong công việc trồng cây xanh tại khu đất vừa được phát quang, khuôn mặt vẫn còn lấm tấm mồ hôi, chiến sĩ dân quân Nguyễn Hữu Công hồ hởi chia sẻ: Được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng bộ mặt quận Long Biên nói chung và phường Thượng Thanh nói riêng ngày một đẹp hơn khiến cho không chỉ tôi mà toàn bộ anh em lực lượng dân quân đều cảm thấy phấn khởi xen lẫn tự hào. Do đó, chúng tôi tập trung tại đây từ rất sớm và thực hiện công việc với thái độ, tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tôi thấy đây là một hoạt động rất có ý nghĩa, hy vọng trong thời gian tới sẽ được nhân rộng và đạt được những kết quả tích cực.


Trung tá Trần Đức Hiệp cho biết thêm: Từ những kết quả tích cực đã đạt được, trong thời gian tới, Ban CHQS quận sẽ tăng cường công tác quán triệt, chỉ đạo để Ban CHQS các phường tiếp theo thực hiện tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội triển khai kế hoạch hiệu quả, mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng và củng cố quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, đồng thời tăng cường thêm mối đoàn kết quân dân trên địa bàn.


Phạm Luân

 

Tin khác