Thành phố Hà Nội

Lắng đọng những ngày trong doanh trại bộ đội         

; đăng: 15:55, 14/03/2020; công bố ngày: 00:00, 14/03/2020; truy cập 833 lượt;

 

QPTĐ-“Còn nhớ, hôm về nước, đón chúng tôi ở sân bay Nội Bài hôm ấy không phải là bố mẹ, người thân mà là cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Các anh mặc bộ đồ bảo hộ, thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch. Tuy không nhìn rõ khuôn mặt nhưng qua lời nói, cử chỉ của các chú, các anh khiến chúng tôi đều có cảm giác được che chở, bảo vệ.… Ít phút nữa, chúng tôi sẽ tạm biệt nơi đây trở về bên gia đình. Những kỷ niệm đẹp về Bộ đội Cụ Hồ sẽ mãi đọng lại trong chúng tôi. Thật tự hào về các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, kính chúc các anh luôn hăng say, mạnh khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

 

Công dân hoàn thành cách ly tặng hoa cảm ơn

lãnh đạo Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây.

 

Đó là những dòng lưu bút của du học sinh Hoàng Thị Liên, quê ở xã Hoàng Hoa Thám, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên trước lúc lên xe trở về gia đình sau 14 ngày cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

 

Công dân hoàn thành việc cách ly làm thủ tục trước khi trở về nhà.


Giống như Hoàng Thị Liên, Trần Thị Nhung, quê ở Thanh Hóa cũng là du học sinh trở về từ vùng dịch tỉnh ChungBuk, Hàn Quốc. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Nhung được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đón về cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Sau 14 ngày sinh hoạt trong doanh trại của bộ đội, Nhung được cấp giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly và được về với gia đình. Nhung chia sẻ: 14 ngày thực hiện cách ly ở đây đã để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp. Ở đây, tôi được cán bộ, chiến sĩ giúp đỡ rất nhiệt tình, phục vụ ngày 3 bữa cơm đến tận phòng. Bữa ăn có đủ thịt, cá, rau, củ, quả và được thay đổi thường xuyên. Không biết đáp lại tình cảm, sự chăm sóc ân cần của cán bộ, chiến sĩ đã dành cho chúng tôi suốt thời gian qua như thế nào, chỉ xin chúc các anh một sức khỏe dồi dào để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

Bàn giao giấy tờ tùy thân cho công dân.


Trong số những người vừa thực hiện cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội có một công dân nhí rất đặc biệt, đó là cháu Nguyễn Khánh Linh (6 tháng tuổi), trở về từ Hàn Quốc. Vì nhiều lý do nên bố mẹ cháu không cùng cháu về Việt Nam mà phải nhờ người quen đưa về. Cháu được đưa về Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô cách ly với sự chăm sóc của cô ruột. Xúc động trước tình cảm chân thành của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị dành cho người thân, chị Nguyễn Thị Vân, cô cháu chia sẻ: "Suốt thời gian theo cháu vào cách ly, tôi thực sự yên tâm bởi cán bộ, chiến sĩ bộ đội chăm sóc chu đáo như người thân của mình"…

 

 

Cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo dõi sức khỏe.


Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 10/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly cho các công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc và người nước ngoài ở vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài giấy chứng nhận, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng bàn giao lại đầy đủ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, bố trí xe đưa công dân Việt Nam ra bến xe, bến tàu gần nhất để tự về nhà. Người nước ngoài cũng được bố trí xe đưa về nơi ở trên địa bàn Hà Nội hoặc sân bay, bến tàu, bến xe gần nhất theo nhu cầu. Đến hết ngày 12/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự và Trung đoàn Bộ binh 59, Sư đoàn Bộ binh 301 cho 910/910 công dân. 

 

 

Bộ đội giúp nhân dân vận chuyển hành lý.

 

 

Công dân hoàn thành việc cách ly được đưa đến các bến xe trở về địa phương.


 

Thuận Nhân-Văn Đức

 

Tin khác