Thành phố Hà Nội

Giám sát việc triển khai thực hiện các dự án trong kế hoạch đầu tư công          

; đăng: 08:20, 01/11/2019; công bố ngày: 00:00, 01/11/2019; truy cập 385 lượt;

 

QPTĐ-Chiều 29-10, Đoàn giám sát của HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Duy Hoàng Dương, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

 

 

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.


Giai đoạn 2016-2020, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan tham mưu trình UBND Thành phố báo cáo HĐND phê duyệt trong kế hoạch đầu tư công được 44 dự án thuộc lĩnh vực quốc phòng. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Quốc phòng, UBND Thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án và triển khai thực hiện 16 dự án (12 dự án xây dựng doanh trại, thao trường huấn luyện; 4 dự án xây dựng công trình phòng thủ, mua sắm trang thiết bị)…Đến nay, đơn vị đã hoàn thành 10 dự án, 2 dự án sắp hoàn thành và 4 dự án đang tiếp tục được triển khai. Qua đánh giá những dự án đã hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu hoạt động, huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao việc triển khai thực hiện các dự án tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua. Các công trình đã được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, phù hợp với kiến trúc, cảnh quan và sự phát triển của Thủ đô. Với những kiến nghị, đề xuất của đơn vị, Đoàn giám sát đề nghị các sở, ngành của Thành phố phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục tham mưu, đề xuất với UBND Thành phố các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai trên địa bàn, trước mắt là dự án doanh trại Trung đoàn 692, Ban CHQS huyện Gia Lâm và thao trường huấn luyện đặc nhiệm chống khủng bố, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Mạnh Quang

 

 

Tin khác