Thành phố Hà Nội

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ sau Kỳ họp thứ 7         

; đăng: 22:31, 20/06/2019; công bố ngày: 00:00, 20/06/2019; truy cập 1204 lượt;

 

QPTĐ-Ngày 19-6, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ sau Kỳ họp thứ 7.

 

 

Tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ.

 

Tại các buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thay mặt Đoàn báo cáo nhanh kết quả chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.


Các cử tri đều phát biểu đánh giá cao kết quả Kỳ họp, nhất là việc các đại biểu Quốc hội đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chất vấn nhiều vấn đề cử tri quan tâm, xã hội bức xúc, góp phần vào thành công của Kỳ họp. Tuy nhiên, cử tri cũng bày tỏ lo lắng về một số vấn đề dân sinh bức xúc, tình trạng nhũng nhiễu, cửa quyền, thậm chí tiêu cực, tham nhũng của một bộ phận cán bộ công chức, gây mất niềm tin trong nhân dân...


Đề cập đến vụ cán bộ trong Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ khi thực thi nhiệm vụ vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố, bắt giam, cử tri Trịnh Thanh Phi (phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm) cho rằng, đây là vụ việc điển hình cho tình trạng cán bộ trong ngành chống tham nhũng lại đi vòi vĩnh để làm ngơ, bỏ qua cho sai phạm. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của bộ máy công quyền liêm chính, kiến tạo và hành động. Ông Phi đề nghị Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phải có giải pháp quyết liệt làm trong sạch đội ngũ trong các cơ quan chống tham nhũng, chống tiêu cực. Cần đặt ra quy định nếu trong cơ quan nào mà cán bộ, nhân viên vòi vĩnh, nhận hối lộ thì phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu.


Cử tri Nguyễn Thị Bích Vân (phường Giảng Võ, quận Ba Đình) đánh giá cao việc các cơ quan chức năng đã điều tra xử lý việc tiêu cực thi cử ở tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Mong tiếp tục xử lý nghiêm minh hơn nữa với các cá nhân liên quan vi phạm; đồng thời, đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục có những giải pháp để siết chặt quy chế, nâng cao chất lượng các kỳ thi để đáp ứng được yêu cầu, tránh tiêu cực, gây mất niềm tin trong nhân dân.


Thay mặt Đoàn, đồng chí Bùi Huyền Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp thu tất cả các nội dung kiến nghị của cử tri và khẳng định sẽ tổng hợp, chuyển tới các cơ quan chức năng theo quy định.


Song Hà

Tin khác