Thành phố Hà Nội

Ban CHQS quận Hoàng Mai: Bảo đảm cơ sở vật chất khu cách ly Pháp Vân-Tứ Hiệp         

; đăng: 17:15, 24/03/2020; công bố ngày: 00:00, 24/03/2020; truy cập 821 lượt;

 

QPTĐ-Tính đến 11h00 ngày 23-3, Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai đã tiếp nhận 1.875 công dân từ các nước có dịch trở về cách ly. Để công tác cách ly được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, người được cách ly yên tâm thực hiện đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban CHQS quận Hoàng Mai đã tổ chức lực lượng phục vụ, đồng thời, bảo đảm cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

 

 

 

Chuẩn bị chu đáo nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu phục vụ người dân tại khu cách ly.

 

Thượng tá Trần Cảnh Toàn, Chính trị viên Ban CHQS quận Hoàng Mai cho biết: Ngay khi được UBND quận giao nhiệm vụ phối hợp tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ các nước có dịch để cách ly tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp, Ban CHQS quận xác định đây là nhiệm vụ mới, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị trong thời điểm này. Vì vậy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ vật chất đảm bảo sinh hoạt cho người dân đến phương pháp phòng chống dịch cho đội ngũ phục vụ được quan tâm đặt lên hàng đầu. Ban CHQS quận cử 30 cán bộ, nhân viên của cơ quan , 64 dân quân cơ động trực tiếp phục vụ và hỗ trợ trực tại các chốt kiểm tra; 86 dân quân cơ động phục vụ vòng ngoài, giúp sinh viên chuyển đồ đạc, vệ sinh khu nhà trước khi vào cách ly.


Được biết, 2 tòa nhà Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp có thể tiếp nhận 4.000 người. Với số lượng lớn người cách ly như vậy, đòi hỏi Ban CHQS quận phải có những phương án khoa học, hợp lý để vừa đảm bảo công tác cách ly phòng dịch, vừa bảo đảm sinh hoạt hàng ngày cho người cách ly. Ban CHQS quận phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế quận trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên khi tiếp xúc với người cách ly. Ban CHQS quận phối hợp với Sân bay quốc tế Nội Bài, Ban Quản lý Ký túc xá Pháp Vân-Tứ Hiệp đảm bảo ăn uống cho người được cách ly. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được Ban CHQS quận chú trọng, mỗi bữa ăn thực phẩm được quân y cơ quan lấy mẫu kiểm tra, lưu nghiệm để bảo đảm tốt nhất sức khỏe của người cách ly.


Với số lượng người từ nước ngoài về cách ly tại địa bàn lớn, nhiệm vụ của đội ngũ phục vụ nặng nề đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ đề cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tá Đặng Văn Long, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hoàng Mai cho biết: Khi nhận nhiệm vụ phục vụ người dân trong khu cách ly, tôi xác định đây là nhiệm vụ hoàn toàn mới, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao. Từ đó, luôn có ý thức thực hiện nghiêm túc các khâu, các bước trong công tác phòng chống dịch, đồng thời, động viên gia đình an tâm tư tưởng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 


Còn Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Vĩnh Hưng Lê Tất Duy Linh cho biết: Sau khi nhận lệnh triệu tập, Ban CHQS phường đã tham mưu quán triệt tới các khu đội trưởng; làm công tác tư tưởng cho lực lượng dân quân và gia đình. Cán bộ, chiến sĩ dân quân được chọn để thực hiện nhiệm vụ phục vụ cách ly lần này là những người trẻ tuổi, đã trải qua huấn luyện; từ đó, đã nâng cao được ý thức tổ chức, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Từ công tác chuẩn bị kỹ lưỡng từ đội ngũ cán bộ, chiến sĩ phục vụ đến bảo đảm cơ sở vật chất của Ban CHQS quận Hoàng Mai trong nhiệm vụ tiếp nhận công dân từ nước ngoài trở về cách ly có thể thấy, LLVT quận Hoàng Mai đã chung tay cùng Thủ đô Hà Nội và đất nước trong phòng, chống dịch Covid-19. 


Việt Dũng

 

Tin khác