Nữ quân nhân tâm huyết với nhiệm vụ         

; đăng: 16:01, 24/10/2018; công bố ngày: 00:00, 24/10/2018; truy cập 314 lượt;

 

QPTĐ-Trải qua 24 năm chặng đường binh nghiệp, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh Huyền, Nhân viên thống kê dân quân, Ban CHQS quận Hà Đông luôn nỗ lực, quyết tâm vượt khó, tích cực học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liên tục được tặng bằng khen, giấy khen, trong đó tiêu biểu là được Tổng Cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong đợt tham gia thi tuyên truyền viên trẻ toàn quân năm 1999, danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm 2015. 

 

 

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh Huyền (người ôm hoa) đạt giải Tuyên truyền viên chính xuất sắc

trong Hội thi tuyên truyền viên toàn quân với chủ đề "Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường,

chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường".


Là một đồng nghiệp, nhiều năm được công tác cùng đơn vị với Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, tôi thực sự khâm phục bởi ý chí và nghị lực không ngừng phấn đấu vươn lên của chị. Năm 1994, khi vừa tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Tài chính kế toán, chị được tuyển dụng vào công tác trong môi trường quân đội. Là nữ quân nhân, chị luôn gương mẫu về lễ tiết tác phong, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, là một trong những hạt nhân tiêu biểu trong tham gia các hoạt động thể dục-thể thao, văn hóa-văn nghệ của đơn vị...

 

Đặc biệt, trên cương vị là nhân viên thống kê, quản lý hồ sơ lực lượng dân quân tự vệ, công việc chuyên môn nhiều nhưng chị đã tích cực chủ động thu xếp thời gian vừa làm việc, vừa tham gia học tập hoàn thiện đại học tại Học viện Tài chính. Sau những năm tháng miệt mà học tập, tốt nghiệp ra trường, chị đã vận dụng vốn kiến thức được học, sử dụng thành thạo về tin học, máy tính để ứng dụng vào công việc chuyên môn, rất thuận lợi cho việc thống kê, quản lý lực lượng dân quân, tự vệ ở đơn vị.

 

Chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chị Huyền cho biết: "Đây là công việc đòi hỏi rất tỉ mỉ, chặt chẽ, phải nắm chắc Luật Dân quân tự vệ, thường xuyên nghiên cứu các văn bản, hướng dẫn của các cấp, trên cơ sở định hướng, chỉ đạo của chỉ huy đơn vị và sự giúp đỡ của các đồng nghiệp và điều quan trọng là phải tự xác định cho mình tác phong làm việc khoa học, kết hợp với tiếp cận, áp dụng ứng dụng công nghệ tin học thì mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ".


Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị, chị còn là người vợ, người mẹ đảm đang và người con dâu hiếu thảo trong gia đình. Chồng chị cũng là quân nhân, thường xuyên phải trực ở đơn vị và công tác vắng nhà, mọi công việc nội trợ trong gia đình đến việc nuôi dạy các con học hành không ngừng tiến bộ (năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận) đều một tay chị lo toan. 


Thành công nối tiếp thành công, một lần nữa Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh Huyền lại tỏa sáng trong đợt tham gia Hội thi tuyên truyền viên toàn quân với chủ đề "Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường" năm 2018, do Tổng Cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức.

 

Mặc dù thời gian chuẩn bị, luyện tập rất ngắn nhưng chị đã tự tin, phối hợp hài hòa với 14 thành viên trong đội, trình diễn thành công những màn múa hát, kịch ngắn, cùng video phụ họa; gửi đến Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và khán giả những thông điệp sâu sắc về tác hại của sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; đồng thời, phê phán, lên án những suy nghĩ, hành động thời ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm, vi phạm pháp luật như: Chặt phá rừng, xả thải, hóa chất, khói bụi, khí độc gây ô nhiễm, hủy hoại môi trường...

 

Nổi bật là đã thể hiện rõ vai trò của Quân đội trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường hiện nay, đó là những tấm gương cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ Thủ đô đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, cháy nổ, sập đổ công trình, cứu hộ, cứu nạn. Chị đã được Ban tổ chức trao giải “Tuyên truyền viên chính xuất sắc” trong Hội thi. 


Huy Tưởng

Tin khác