Nhặt được của rơi, trả lại người mất         

; đăng: 10:15, 12/10/2018; công bố ngày: 00:00, 12/10/2018; truy cập 359 lượt;

 

QPTĐ-Binh nhất Nguyễn Gia Long, Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301 là một tấm gương, một hình ảnh đẹp về hành động nhặt được của rơi trả lại người mất.

 

 

Ngày 19/9/2018, sau khi hết giờ ăn trưa của đơn vị, Long ra khu vực nhà ăn tập thể để dọn dẹp thì nhìn thấy một chiếc điện thoại Samsung màu tím. Cầm chiếc điện thoại lên, Long thấy phía sau ốp điện thoại lại có mấy tờ tiền. Long cho biết: Suy nghĩ đầu tiên của em khi nhặt được chiếc điện thoại là cảm giác lo lắng không biết của ai để quên và làm thế nào để tìm lại được chủ nhân của chiếc điện thoại để trả lại. Nhưng nhiệm vụ làm bếp cũng rất vội nên em tiếp tục dọn dẹp để còn chuẩn bị cho bữa tối của đơn vị. Một lúc sau, em thấy có một chị chạy xuống bếp như tìm một thứ gì đó. Em chạy nhanh ra hỏi, có phải chị tìm chiếc điện thoại này không? Long thấy chị mỉm cười rất tươi và cám ơn em đã nhặt được điện thoại trả lại cho mình. Được biết, chiếc điện thoại đó là của chiến sĩ Lê Thanh Huyền, Tiểu đội 8, Trung đội 4 (đang tham gia khóa huấn luyện QNCN, công nhân và viên chức quốc phòng năm 2018 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội).


Nguyễn Gia Long sinh năm 1998 tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt nên em thường xuyên ở cùng ông, bà nội. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Long luôn mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội nên khi có lệnh gọi nhập ngũ, em rất phấn khởi và sẵn sàng lên đường. Long nhập ngũ tháng 2-2017. Thời gian huấn luyện chiến sĩ mới ở Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Long luôn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện. Sau đó, Nguyễn Gia Long được điều động về thực hiện nhiệm vụ ở Trung đội Vệ binh của Trung đoàn Bộ binh 59 và được tăng cường xuống phục vụ ở nhà bếp. Long chia sẻ, nhập ngũ vào quân đội em mong muốn được rèn luyện sức khỏe, học tập thật tốt. 


Long tâm sự: Đầu năm 2019, em sẽ hết thời gian phục vụ tại ngũ để trở về với gia đình, bạn bè và quê hương. Em sẽ rất nhớ quãng thời gian được học tập, công tác trong quân đội. Ở nơi đây đã để lại cho em nhiều trải nghiệm, nhất là về tính kỷ luật, tình yêu thương đồng chí, đồng đội. Những điều đó sẽ giúp em rất nhiều trên con đường hướng tới tương lai sau này.


Việc nhặt được của rơi trả lại người mất của Binh nhất Nguyễn Gia Long là một việc làm tốt, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập noi theo.


Thế Hà

Tin khác