Người Thư ký nhạy bén trong công việc         

; đăng: 08:12, 09/11/2018; công bố ngày: 00:00, 09/11/2018; truy cập 386 lượt;

 

QPTĐ-25 năm gắn bó với quân ngũ và trải qua nhiều cương vị khác nhau nhưng ở vị trí nào, Trung tá Đào Tuấn Hưng, Thư ký Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng luôn xác định cho mình tinh thần quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

Nếu ai đã từng làm việc với Trung tá Đào Tuấn Hưng, hẳn đều có chung cảm nhận, đó là con người điềm đạm, dí dỏm và nhạy bén trong công việc. Mỗi người có một động lực và lý do đến với “nghề” của mình, với Trung tá Đào Tuấn Hưng, thì yếu tố đầu tiên là anh được sinh gia trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố và các chú đều tham gia chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (chú là liệt sĩ và bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng), bên cạnh đó, bản thân cũng rất thích màu xanh áo lính nên tốt nghiệp PTTH, anh thi đỗ vào Trường Sĩ quan Lục quân 1. Năm 1998 tốt nghiệp, anh được phân công công tác tại Trung đoàn 165, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1. Công tác tại một đơn vị có bề dày truyền thống, cộng với sức trẻ và sự chủ động, tích cực của bản thân nên quá trình công tác tại đây, ở bất kỳ cương vị công tác nào, từ Trung đội trưởng cho tới Tiểu đoàn trưởng, anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn được cấp trên đánh giá cao.


Năm 2014, anh tiếp tục đi học tại Học viện Lục quân, kết thúc khoá học, anh được điều về Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, với chức danh Phó Tham mưu trưởng. Sau 1 năm gắn bó với đơn vị, nhận thấy anh là người có tính bao quát, khoa học và tỉ mỷ trong công việc, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh đã tạo điều kiện để anh gắn bó với công việc mới là Trợ lý Văn phòng, sau thời gian ngắn là Thư ký Tư lệnh (từ tháng 8/2017).


Ở bất cứ lĩnh vực, công việc nào, khi mới bắt tay vào sẽ có chút bỡ ngỡ song theo anh Hưng “được sự chỉ bảo của Thủ trưởng; kinh nghiệm đúc rút của bản thân trong suốt quá trình công tác; đặc biệt là chủ động tìm hiểu, nắm bắt kế hoạch, ý định của Thủ trưởng để có sự chuẩn bị chu đáo; quá trình làm việc luôn ghi chép đầy đủ” và làm việc bằng chính cái tâm, đi sâu, đi sát cơ sở đã giúp anh nhanh chóng khắc phục được khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ; có sự thông báo chính xác, khách quan, kịp thời cho các đơn vị-nơi Thủ trưởng làm việc.

 

Anh cho biết: Để có một phông nền rộng, qua đó tham mưu, chuẩn bị nội dung làm việc của Thủ trưởng một cách khoa học, đúng, trúng, bản thân cần tích cực đọc văn bản, tài liệu mới, có tư duy khoa học. Cùng với đó, tôi luôn yêu cầu các cơ quan mà Thủ trưởng sẽ làm việc phải có kế hoạch cụ thể, có báo cáo phản hồi tỉ mỉ về đặc điểm, tình hình cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ. Khi đã nắm chắc, nắm sâu và nắm đủ thì mình sẽ không bị động trong công việc.


Hiện nay, ngoài chức trách là Thư ký Tư lệnh, Trung tá Đào Tuấn Hưng còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác của Văn phòng. Cùng với nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, anh luôn thể hiện rõ vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Văn phòng phát động. Đặc biệt, anh rất thẳng thắn trong phê bình và tự phê bình, đấu tranh chống lại những biểu hiện tiêu cực, lệch lạc trong lối sống, sinh hoạt. Anh bảo: Học theo Bác không phải những gì quá cao siêu mà chính là từ những việc nhỏ, từ việc duy trì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, sẻ chia lúc vui buồn cũng như khi khó khăn, hoạn nạn với đồng chí, đồng đội.


Anh Hưng có một gia đình nhỏ, với hai cô con gái. Do đặc thù công việc, anh thường xuyên vắng mặt tại gia đình, song anh bảo: “Được vợ và các con rất thông cảm với nghề của mình, luôn động viên, tạo mọi điều kiện để mình hoàn thành tốt. Tuy nhiên, là người chồng, người cha, cũng phải chủ động bù đắp về tinh thần, tình cảm, là tấm gương về lối sống cho vợ và các con”.


Với tinh thần làm việc tích cực, nhạy bén, có lối sống giản dị, chan hoà nên Trung tá Đào Tuấn Hưng luôn được mọi người tin yêu, quý mến; thường xuyên nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.


Hiền Mĩ

Tin khác