Chính trị viên phó tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ         

; đăng: 16:04, 20/08/2019; công bố ngày: 00:00, 20/08/2019;

 

QPTĐ-Nhận xét về Trung úy Tô Anh Tùng, Chính trị viên phó Đại đội KSQS 3, Tiểu đoàn KSQS 103, Thiếu tá Lương Thái Dũng, Chính trị viên đơn vị cho biết: “Trong công việc, Tùng là người có chuyên môn nghiệp vụ tốt, kể cả chuyên ngành cũng như các lĩnh vực khác; luôn hoà đồng với đồng chí, đồng đội. Đặc biệt, Tùng rất năng nổ, tích cực trong tham gia các phong trào, được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đánh giá cao”.

 

 

Tôi biết Tùng trong Hội thi Báo cáo viên giỏi Cụm thi đua số 7 vừa qua. Ngoài kiến thức sâu và sự liên hệ thiết thực trong công tác chuyên môn, Tùng còn khiến tôi ấn tượng bởi phong thái tự tin, tự nhiên và khả năng làm chủ bài nói, tạo được sự giao tiếp giữa người tuyên truyền và đối tượng được tuyên truyền, cuốn hút người nghe. Và đúng như tôi dự đoán, Tùng đã giành giải Nhì tại Hội thi.


Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố và chị gái đều công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam nên từ nhỏ, tình yêu màu xanh áo lính đã sớm được hun đúc trong tâm hồn của cậu bé có tên Tô Anh Tùng. Tốt nghiệp cấp 3, để toại ước mơ của mình, Tùng đã ôn luyện và thi đỗ trường Sỹ quan Chính trị (khoá 2012-2017).  Tốt nghiệp loại giỏi, anh về công tác tại Tiểu đoàn KSQS 103 với cương vị là Chính trị viên phó Đại đội 3.


Cũng như những đồng đội của mình, là sĩ quan trẻ, mới nhận công tác tại đơn vị chủ lực, nhất là Tiểu đoàn KSQS đòi hỏi sự chính quy, mẫu mực cao, Tùng cũng có khó khăn nhất định. Song để nhanh chóng làm chủ công việc, một phần anh chủ động học hỏi những kinh nghiệm từ những người đi trước, đồng chí, đồng đội; mặt khác, không ngừng trau dồi kiến thức qua các văn bản mới, sách báo và những tấm gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là phát huy sáng tạo những kiến thức đã được trang bị trong nhà trường…Nhờ vậy, kiến thức và kỹ năng quản lý, giáo dục, tư tưởng và tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị của Tùng đã không ngừng được nâng lên, được chỉ huy các cấp tin tưởng, đánh giá cao.


Bên cạnh đó, là Chính trị viên phó Đại đội, Tùng nhận thức việc gần gũi chỉ bảo, giúp đỡ, gần gũi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị là rất cần thiết, qua đó không chỉ tăng thêm tình đoàn kết đồng chí-đồng đội mà còn có thể kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và hoàn cảnh của mỗi cá nhân trong đơn vị, giúp họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Do đó, hơn bao giờ hết, anh luôn thực hiện tốt mục tiêu của mình; chủ động bàn bạc thống nhất trong chỉ huy Đại đội, tích cực tham mưu với Đảng uỷ, chỉ huy Tiểu đoàn để có cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả đối với từng đầu việc, phong trào do cấp trên phát động, từ đó, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị trong đơn vị như: Tuyên truyền, cổ động, giáo dục chính trị, thi đua-khen thưởng, hội thi, hội thao… 


Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, hiện nay, cùng với vai trò là Chính trị viên phó Đại đội, Tùng còn là Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Tiểu đoàn. Để tập hợp sức trẻ, tính xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các phong trào, nhiệm vụ tại đơn vị, trên vai trò là “thủ lĩnh”, Tùng vừa làm gương, vừa dẫn dắt, hướng dẫn Chi đoàn hoạt động thực sự có hiệu quả. Tiêu biểu trong những năm vừa qua, Chi đoàn luôn đi đầu các trong trào do Tiểu đoàn phát động, cụ thể: Bảo đảm an toàn tuyệt đối “Vọng gác thanh niên, bảo vệ mục tiêu M1; năm 2018, thực hiện công tác huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Chi đoàn đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tặng Giấy khen. Nhiều năm liền, Chi đoàn không có đoàn viên vi phạm kỷ luật; Chi đoàn không có khói thuốc.


Với tinh thần cầu thị, ham học hỏi và luôn sáng tạo, khoa học trong thực hiện nhiệm vụ nên không khó hiểu khi vừa nhận nhiệm vụ tại đơn vị, ngay năm đó (2017), Tùng đạt giải Nhì môn Chính trị tại Hội thao Quốc phòng LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, sắp tới đây, anh còn là 1 trong 6 cá nhân tiêu biểu của Bộ Tư lệnh được tham dự Hội nghị Tuyên dương Bí thư tiêu biểu làm theo lời Bác của cụm Đồng bằng sông Hồng năm 2019.


Trần Hiền

 

Tin khác