Chỉ huy trưởng quân sự hết lòng vì công việc         

; đăng: 19:42, 10/06/2019; công bố ngày: 00:00, 10/06/2019; truy cập 804 lượt;

 

QPTĐ-Với phong thái nhẹ nhàng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ Trịnh Hữu Đại đã  khẳng định được phương pháp chỉ huy lực lượng dân quân xã và đạt được những kết quả khích lệ.

 

 

Đồng chí Trịnh Hữu Đại, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thụy Hương quán triệt nhiệm vụ huấn luyện.

 

Đồng chí Trịnh Hữu Đại sinh năm 1979 tại thôn Chúc Đồng 2, xã Thụy Hương. Trưởng thành từ phong trào Đoàn, năm 2008 đồng chí được bầu là Trưởng thôn. Là đảng viên trẻ, nhiệt huyết, tận tâm với phong trào Đoàn và các hoạt động tại địa phương, đồng chí được lãnh đạo xã tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ.

 

Đặc biệt, khi Thụy Hương vinh dự được Trung ương chọn làm điểm trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2009-2011, với tư cách là Trưởng thôn, đảng viên, đồng chí luôn tận tâm cùng lãnh đạo xã học hỏi kinh nghiệm rồi truyền đạt lại cho bà con trong thôn. Những phong trào như xây dựng đời sống văn hóa, ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, các công trình công cộng, làm đẹp đường làng ngõ xóm, chuyển đổi khoa học-kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi... đều được nhân dân đồng tình ủng hộ.  Vì vậy, Thụy Hương đã đạt xã nông thôn mới. Vì là mô hình điểm của cả nước, nên Thụy Hương lại vinh dự được đón các đoàn khách của các xã, quận, huyện, tỉnh, thành trong cả nước và các đoàn khách nước ngoài đến thăm quan học hỏi mô hình. 


Sau khi xã Thụy Hương thành công với mô hình nông thôn mới, Trịnh Hữu Đại được bổ nhiệm làm Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã kiêm cán bộ lao động, thương binh, xã hội. Đến năm 2013, anh được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã. 


Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn tại địa bàn là vô cùng quan trọng, bởi địa phương thường xuyên được đón các đoàn khách đến thăm quan, học hỏi mô hình nông thôn mới, hoạt động "diễn biến hòa bình" thì ngày càng phức tạp, đồng chí đã tham mưu, trực tiếp chỉ huy cán bộ, chiến sĩ dân quân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban CHQS xã còn phối hợp với công an xã đảm bảo an ninh chính trị tại địa bàn, thực hiện tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ, huấn luyện, hội thi, hội thao.


 Đáng chú ý, đồng chí đã trực tiếp tham mưu với Đảng ủy, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tuyển chọn đủ công dân nhập ngũ đã khó, công dân có trình độ trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học nhập ngũ còn khó hơn. Nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trực tiếp là cán bộ Ban CHQS xã, thôn đội trưởng nên nhiều năm qua, xã Thụy Hương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. 


Đối với chính sách hậu phương quân đội, là người đã từng được đảm nhiệm cán bộ lao động, thương binh, xã hội, đồng chí Đại cũng tích cực hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo chế độ cho các đối tượng theo các Quyết định: 62, 142, 290... Đặc biệt, đối với những thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời bình, xã Thụy Hương cũng động viên, khen thưởng kịp thời, nhiều động chí tiếp tục cống hiến cho LLVT xã. 


Với những nỗ lực đó, nhiều năm liền Ban CHQS xã Thụy Hương được Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND huyện Chương Mỹ và xã biểu dương, khen thưởng. Cá nhân đồng chí Trịnh Hữu Đại cũng được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Đây chính là động lực để đồng chí luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  


Văn Quang

 

Tin khác