Luận bàn, bình luận

Cảnh giác với những chiêu trò giả danh, mạo danh Công an, Quân đội         

; đăng: 18:33, 11/07/2018; công bố ngày: 00:00, 11/07/2018; truy cập 614 lượt;

 

QPTĐ-Gần đây, trên các mạng xã hội, một số đối tượng với dụng ý xấu đã sử dụng chiêu trò giả danh các cán bộ cao cấp của Công an, Quân đội để phát tán một số bài viết với nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, Công an và Quân đội. Chúng còn cho đăng tin, phát tán một bài viết, hình ảnh, video clip giả danh cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội la cà, bê tha trong các quán rượu, đi xe máy đánh võng vi phạm Luật giao thông, tham gia cờ bạc, đánh lộn... 

 

 

Đối tượng giả danh công an bị bắt ở quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hầu hết các thông tin này chỉ đưa hình ảnh, không có danh tính đơn vị, quân nhân, cố tình tạo ra sự mơ hồ, nghi hoặc cho người xem. Sau những video clip, bài viết này là hàng ngàn chia sẻ, bình luận không tốt, làm xấu đi hình ảnh người Công an nhân dân và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Những việc làm trên đã đặt ra nhiều nghi ngờ, băn khoăn trong dư luận. Trong các vụ biểu tình, gây rối, ngoài việc sử dụng các thủ đoạn lôi kéo, kích động tụ tập đông người gây rối làm mất an ninh trật tự ở một số địa phương, những kẻ xấu đã sử dụng thủ đoạn đưa người mặc quân phục Quân đội và sắc phục Công an để giả danh Quân đội, Công an trà trộn vào đám đông tham gia gây rối, phỏng vấn và tung video clip lên các trang mạng xã hội. Đây là một thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt, không chỉ lợi dụng để “tiếp lửa” cho sự kích động, lôi kéo gây mất trật tự trị an xã hội mà còn vu khống, xuyên tạc, bóp méo hình ảnh cao đẹp của Công an nhân dân và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện mưu đồ chính trị chống phá cách mạng Việt Nam.


Sở dĩ các phần tử thù địch, phản động lợi dụng hình ảnh của lực lượng vũ trang để xuyên tạc, chống phá là bởi vì hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, chiến sĩ “Công an nhân dân” đã trở thành biểu tượng cao đẹp, niềm tin tưởng mạnh mẽ trong lòng người dân. Những người “nhẹ dạ, cả tin” sẽ càng tin hơn, “hăng hái hơn”, thậm chí còn manh động hơn khi bên cạnh họ và đồng hành cùng họ có hình ảnh của cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân đội “cùng chung chí hướng”. Chúng còn tung hô, bình chọn những hình ảnh đó là hình ảnh “đẹp nhất của năm”, “Hot nhất trong năm” để tăng thêm phần hấp dẫn, thu hút người xem và bình luận với mưu đồ bôi xấu hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, Công an nhân dân. Cùng với đó, chúng còn giả danh các chiến sĩ công an, bộ đội hành hung người dân, rồi quay phim, chụp ảnh nhằm vu khống lực lượng Công an, Quân đội. 


Trong nhiều chuyên án mà các cơ quan an ninh điều tra phá án thành công những năm qua đã có một số vụ giả danh cán bộ cao cấp của Công an, Quân đội để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân cũng đã gây nên không ít sự nghi hoặc của nhân dân đối với hình ảnh và phẩm chất cao đẹp của Công an và Quân đội.


Đây là những chiêu trò bẩn thỉu, là một trong nhiều âm mưu, thủ đoạn cực kỳ nham hiểm, thâm độc nhằm gây mất niềm tin, hạ thấp uy tín của lực lượng vũ trang, lực luợng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Gây chia rẽ giữa Công an, Quân đội với Đảng, Nhà nước; chia rẽ mối đoàn kết máu thịt cá nước giữa Công an, Quân đội với nhân dân. Khi tiếp cận những thông tin liên quan đến hình ảnh người chiến sĩ Công an, Quân đội trên các trang mạng xã hội, chúng ta cần đề cao cảnh giác với những chiêu trò bẩn thỉu và thâm độc này. Bất cứ trong hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân phải luôn trau dồi và phát huy phẩm chất cao quý của người quân nhân cách mạng để giữ gìn hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.


PHÚC KIẾN

 

Tin khác