Cảnh giác với “Tổng thống tự xưng” Đào Minh Quân         

; đăng: 17:42, 27/11/2018; công bố ngày: 00:00, 27/11/2018; truy cập 3704 lượt;

 

QPTĐ-Gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện một video clip về “Lễ đăng quang” của “Tổng thống tự xưng” Đào Minh Quân. Vậy Đào Minh Quân là ai? Hành động tự xưng là “Tổng thống” của cái gọi là “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa” nhằm mục đích gì?

 

 

Đào Minh Quân bị Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an

truy nã về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân” .

 

Đào Minh Quân (Đào Văn), sinh ngày 27/7/1952 tại Thừa Thiên-Huế, quốc tịch Mỹ, trú tại Santa Ana, California, Mỹ. Năm 1991, Đào Minh Quân cùng những người khác thành lập tổ chức phản động lưu vong có tên gọi “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tại Mỹ và tự xưng “Thủ tướng” với ý đồ phát triển lực lượng là những người trong các trại tị nạn ở Đông Nam Á, Hồng Kông; đồng thời, đưa một số đối tượng của tổ chức về nước hoạt động chống phá.

 

Mới đây, ngày 11/11/2018, “Thủ tướng tự xưng” Đào Minh Quân lại một lần nữa tự xưng làm “Tổng thống” của cái gọi là “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”.


Hành động của Đào Minh Quân không chỉ bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại phản đối mà ngay chính những phần tử phản động đang sống lưu vong ở nước ngoài cũng vạch mặt, lên án. Ngô Kỷ, một phần tử phản động đang sống lưu vong tại Mỹ cũng tung clip lên mạng, chỉ rõ những chiêu trò lừa đảo, mị dân của Đào Minh Quân. Ngay cả một kẻ được cho là cựu thành viên của cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” Huỳnh Thanh Hoàng cũng bóc mẽ sự bịp bợm của Đào Minh Quân về những thứ mà chúng gọi là “công hàm” của Chính phủ Mỹ, của Liên minh châu Âu... 


Không cần phân tích nhiều thì ai cũng biết những thứ mà Đào Minh Quân và đồng bọn gọi là “Công hàm” thực chất chỉ là những bức thư do máy tính soạn sẵn và tự động trả lời. Nó vô thưởng, vô phạt, thậm chí ngô nghê, hài hước chứ đừng nói là có giá trị pháp lý quốc tế. Và nếu chỉ dừng lại ở việc tự  xưng là “Thủ tướng” hay “Tổng thống” của Đào Minh Quân; việc mặc y phục oai vệ, đeo đủ thứ lon lá và tự xưng là Đại tướng, Thiếu tướng, Chuẩn tướng với chức này, chức nọ của một đám bậu xậu, ăn theo thì có lẽ chúng ta cũng chỉ coi như là một loại “sinh hoạt chính trị”, một loại trò chơi của người Việt ở Mỹ xuất phát từ sự khao khát được làm lãnh tụ của một nước Việt Nam tưởng tượng nào đó. Vậy nhưng, sâu chuỗi những việc làm của Đào Minh Quân cùng đồng bọn trong suốt những năm qua, có thể khẳng định, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” thực chất là một tổ chức khủng bố, cần lên án và tiêu diệt.


Đào Minh Quân là một sĩ quan của chế độ cũ, vượt biên đến Mỹ định cư từ năm 1978. Sau khi đất nước thống nhất, một số kẻ sống ở nước ngoài vẫn còn tư tưởng cay cú, hận thù với quê hương đất nước, được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch, những kẻ này thành lập hàng trăm tổ chức phản động lưu vong với âm mưu lật đổ Nhà nước Việt Nam bằng bạo lực vũ trang, trong đó nổi lên là tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Quân thành lập.

 

Trong tổ chức này, Quân tự phong mình là “Thủ tướng”... Được sự giúp đỡ của nhân dân, lực lượng của Tổng cục An ninh và công an địa phương đã tổ chức công tác đấu tranh phá rã, ngăn ngừa hoạt động, đến năm 2007, về cơ bản, tổ chức này đã không còn hoạt động. Tuy nhiên năm 2014, cơ quan An ninh lại phát hiện Quân rủ rê, lôi kéo, tập hợp lực lượng để khôi phục tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.  Từ đó, chúng xâm nhập về Việt Nam hoạt động, trong đó, nguy hiểm nhất là tiến hành hoạt động quân sự, như thành lập tổ chức vũ trang và rèn luyện quân đội... Đặc biệt, chúng lập danh sách một số cán bộ lãnh đạo chính quyền tại một số địa phương để lập kế hoạch ám sát.


Năm 2016, Quân móc nối với Phạm Lisa lôi kéo nhiều người trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội thành lập các “nhóm hành động” để thực hiện các vụ khủng bố với chủ trương “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”. Các đối tượng đã móc nối để tiến hành hành vi khủng bố tại Biên Hòa và sân bay Tân Sơn Nhất dịp 30/4/2017. Tuy nhiên, kế hoạch chưa hoạt động được thì các đồng phạm đã bị cơ quan An ninh ngăn chặn. Tháng 8/2018, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đối với 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.


Có thể nói, Quân là một kẻ điên cuồng khi âm mưu dùng bạo lực, đổ máu để thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối của mình. Và mới đây, với hành động tự xưng “Tổng thống” càng thể hiện sự hoang tưởng, khát máu của Đào Minh Quân. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải luôn cảnh giác với tên “Tổng thống tự xưng” và hoang tưởng này.


Đức Minh

 

Tin khác