Luận bàn, bình luận

“Đêm cầu nguyện cho quê hương”-Một chiêu trò cổ súy phản động         

; đăng: 20:26, 16/07/2018; công bố ngày: 00:00, 16/07/2018; truy cập 1221 lượt;

 

QPTĐ-Đầu tháng 7 vừa qua, các thế lực thù địch ở hải ngoại tiếp tục có nhiều chiêu trò tổ chức lôi kéo, kích động nhân dân phản đối Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng. Chúng đã lôi kéo 21 hội, nhóm và một số đối tượng tôn giáo cực đoan ở nước ngoài tổ chức cái gọi là “Đêm cầu nguyện cho quê hương”. Thực chất đây là một trong nhiều chiêu trò hoạt động nhằm cổ súy cho hành vi biểu tình chống đối của người dân tại tỉnh Bình Thuận và một số địa phương vừa qua. Thông qua hoạt động “Đêm cầu nguyện cho quê hương”, chúng tiếp tục đưa ra các quan điểm chống đối, đòi Chính phủ Việt Nam “hủy bỏ” Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng; kêu gọi Google, facebook “hỗ trợ” tự do internet ở Việt Nam. Trên các trang mạng xã hội các phần tử phản động, thù địch liên tục tung ra các thư mời, thư ngỏ, thông báo và chương trình “Đêm cầu nguyện cho quê hương” nhằm mục đích lôi kéo, tập hợp người Việt Nam đang học tập, làm ăn, sinh sống tại hải ngoại tham gia. Đặc biệt, chúng liên kết móc nối với một số đối tượng tôn giáo cực đoan để tổ chức cầu nguyện dưới hình thức “liên tôn” nhằm tăng thêm nồng độ lèo bịp để che mắt thiên hạ.

 

 

Các thế lực thù địch ở hải ngoại tiếp tục nhiều chiêu trò kích động,

lôi kéo nhân dân, tổ chức cái gọi là “Đêm cầu nguyện cho quê hương”. 

Ảnh: Internet


Như chúng ta đã biết, việc xây dựng và ban hành Luật đơn vị Hành chính- Kinh tế đặc biệt là hợp hiến, hợp pháp và đúng quy trình, thủ tục. Tuy nhiên, đây là Dự án luật mới, chưa có tiền lệ; nhiều quy định về cơ chế chính sách trong dự thảo Luật mang tính đột phá cả về tổ chức bộ máy và quan điểm, định hướng phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng; do vậy, cần phải tiếp thu ý kiến góp ý rộng rãi của các bộ, ngành chức năng, các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao nên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã thống nhất lùi thời gian thông qua Dự thảo Luật đơn vị Hành chính-Kinh tế đặc biệt vào Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt chiều ngày 10/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp nhằm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của cán bộ lão thành, các vị đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân tham gia về việc xây dựng dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.


Về thực trạng an ninh mạng ở nước ta hiện nay đang đặt ra yêu cầu bức thiết cần phải xây dựng và hoàn thiện cơ sở pháp lý ổn định về an ninh mạng để áp dụng các quy định pháp luật một cách đồng bộ, tính khả thi cao trong công tác quản lý Nhà nước về không gian mạng; phát huy các nguồn lực của đất nước để bảo đảm an ninh mạng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, bảo vệ chủ quyền quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng. Đấu tranh phòng ngừa, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.


Rõ ràng, việc tổ chức “Đêm cầu nguyện cho quê hương” là một hành động cổ súy phản động vừa hài hước, vừa bẩn thỉu không nằm ngoài âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải đề cao cảnh giác để đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của chúng.


PHÚC KIẾN

 

 

Tin khác