Kỹ thuật

Tiểu đoàn Thông tin 610: Hưởng ứng tích cực tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018         

; đăng: 11:08, 15/05/2018; công bố ngày: 00:00, 15/05/2018; truy cập 1146 lượt;

 

QPTĐ-Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động hàng năm có ý nghĩa quan trọng, đây là thời điểm để nhắc nhở cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quan tâm, chỉ đạo tốt hơn nữa đối với công tác này nhằm bảo vệ tài sản Nhà nước, Quân đội, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bộ đội và người lao động. Nhận thức được điều đó, những ngày này, bên cạnh việc hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 đã có những phong trào, việc làm cụ thể, thiết thực để hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018.

 

 

Quản lý chặt chẽ trang bị kỹ thuật.

 

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Vũ Xuân Đức, Chính trị viên Phó Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Với nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc cho Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nên những yếu tố về kĩ thuật và an toàn lao động luôn được Chỉ huy đơn vị quan tâm và coi đây như một phần quyết định đến chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của toàn Tiểu đoàn. Trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), trong đó, lồng ghép nội dung về công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong toàn đơn vị. Chỉ huy Tiểu đoàn cũng tích cực chỉ đạo các đầu mối rà soát, quản lý chặt chẽ số lượng, chất lượng VKTBKT, loại trừ ngay các nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn.


Được biết, ngay từ đầu tháng, thông qua các đợt sinh hoạt tập trung, Tiểu đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về lao động, quán triệt thực hiện các quy phạm, qui định của Nhà nước, của Bộ Quốc phòng và hướng dẫn các cơ quan chức năng về an toàn, phòng chống cháy nổ cho cán bộ, chiến sĩ. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cá nhân khi thực hiện nhiệm vụ.

 

Cùng với đó là việc duy trì nghiêm chế đổ bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT, tăng cường kiểm tra, chấm điểm thi đua giữa các đơn vị, thường xuyên biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích tốt và phê bình, rút kinh nghiệm kịp thời các trường hợp sai phạm. Thiếu úy QNCN Vũ Tuấn Ngọc, Nhân viên Kỹ thuật Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: việc bảo đảm vệ sinh, an toàn lao động luôn được mọi người trong đơn vị thực hiện có nền nếp, tuy nhiên để hưởng ứng Tháng hành động năm nay, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để tạo một bước đột phá mới, thúc đẩy kết quả hoàn thành nhiệm vụ của Tiểu đoàn trong thời gian tiếp theo.


Đối với công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là ở các khu vực nhà kho, nhà để xe, đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra việc sắp đặt, bố trí các phương tiện chữa cháy như bình cứu hỏa, câu liêm…ở vị trí thuận tiện, phòng khi có trường hợp xảy ra là có thể nhanh chóng xử lý; đồng thời, yêu cầu các đại đội hàng tuần phải tổ chức thực hiện nghiêm huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, chiến sĩ. Công tác bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông cũng luôn được chỉ huy đơn vị thực hiện hết sức quyết liệt.

 

Do đặc thù nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ quân bưu của đơn vị trong vòng 1 tuần phải thực hiện nhiệm vụ trên tổng quãng đường hơn 5.000km, cho nên mỗi khi lên đường, việc kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện luôn được thực hiện hết sức kĩ càng, kèm với đó là công tác quán triệt cho đội ngũ quân bưu những kĩ năng an toàn khi tham gia giao thông. Nhờ vậy, trong suốt thời gian vừa qua, Tiểu đoàn Thông tin 610 không để xảy ra vụ việc nào liên quan đến mất an toàn khi tham gia giao thông.


Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chỉ huy cộng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, hy vọng, sau khi Tháng hành động kết thúc, Tiểu đoàn Thông tin 610 sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác vệ sinh, an toàn lao động, tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tiếp theo.


Phạm Luân

 

Tin khác