Tết của những người “lính” kho         

; đăng: 15:44, 21/01/2020; công bố ngày: 00:00, 21/01/2020;

 

QPTĐ-Ai đã từng đến Kho K90, Cục Kỹ thuật mới thấy hết sự cống hiến thầm lặng của các anh trong thực hiện nhiệm vụ giữ tốt, dùng bền vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) và bảo đảm an toàn cho các kho. Tết đã gõ cửa từng nhà nhưng ở đây các anh vẫn miệt mài với công việc bảo dưỡng, sửa chữa, bảo đảm VKTBKT cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. 

 

 

Bảo quản VKTBKT ở Kho K90.

 

Kho K90, Cục Kỹ thuật có nhiệm vụ tiếp nhận, cấp phát, bảo quản, bảo dưỡng số lượng lớn VKTBKT của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Nhận thức rõ tính chất, nhiệm vụ của đơn vị, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Kho K90 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa bàn an toàn. Cùng với đó, việc tổ chức luyện tập các phương án SSCĐ; phòng, chống cháy nổ luôn được đơn vị duy trì thường xuyên.

 

Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ nhiệm Kho K90 cho biết: “Chúng tôi luôn xác định, bảo đảm an toàn kho là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu. Chỉ cần một sơ suất nhỏ đơn vị sẽ không có cơ hội để rút kinh nghiệm. Vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi không bao giờ cho phép có sai sót, dù là nhỏ nhất. Càng những ngày Tết thì công tác quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trong thực hiện nhiệm vụ càng được đơn vị chú trọng…”.


Tìm hiểu, chúng tôi được biết, những năm qua, Kho K90 đã tổ chức thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất VKTBKT, không để hư hỏng, xuống cấp trước niên hạn. Công tác quản lý, sử dụng VKTBKT của đơn vị ngày càng có nền nếp, chặt chẽ. Quá trình tổ chức thực hiện, Kho luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất cấp trên giao. Hằng năm, đơn vị tổ chức cấp phát hàng nghìn lượt VKTBKT, hằng chục tấn đạn cho các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, nhất là trong bảo đảm VKTBKT, đạn cho các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ. 


Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên xây dựng bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện chuyển trạng thái SSCĐ, kế hoạch chiến đấu bảo vệ kho, kế hoạch phòng chống cháy nổ, phòng chống bão lụt theo đúng hướng dẫn của trên; tổ chức luyện tập thành thạo các phương án không để bất ngờ trước mọi tình huống. Trong huấn luyện, đơn vị quán triệt và thực hiện tốt phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; chấp hành nghiêm các quy chế, chế độ trong huấn luyện; bảo đảm cho bộ đội nắm vững về kỹ thuật, thuần thục về chiến thuật, kết hợp vừa huấn luyện SSCĐ với rèn luyện kỷ luật.

 

Hàng năm, Kho luôn hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện, chất lượng huấn luyện không ngừng được nâng cao. Công tác xây dựng đơn vị chính quy “sáng, xanh, sạch, đẹp”, được Kho K90 chú trọng, nhất là công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật, duy trì chặt chẽ các chế độ quy định của quân đội và đơn vị lễ tiết tác phong, quân nhân mẫu mực thực hiện tốt thời gian làm việc, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị.


Nhằm xây dựng vành đai kho an toàn, đơn vị thường xuyên chăm lo mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa bàn đóng quân. Hằng năm, đơn vị và địa phương tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, giúp đỡ nhân dân xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, qua đó củng cố vững chắc mối quan hệ đoàn kết quân-dân. 


Chia tay cán bộ, chiến sĩ Kho K90, Cục Kỹ thuật, chúng tôi tin rằng, với ý chí quyết tâm, lòng say mê yêu nghề, tinh thần đoàn kết, các anh sẽ có một mùa Xuân trọn vẹn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Mạnh Huân

Tin khác