Kỹ thuật

Tập huấn sử dụng mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát hiểm          

; đăng: 09:16, 29/05/2018; công bố ngày: 00:00, 29/05/2018; truy cập 971 lượt;

 

QPTĐ-Ngày 26-5, tại khu chung cư MON CITY, quận Nam Từ Liêm tổ chức tập huấn sử dụng một số mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

 

 

Hướng dẫn nhân dân sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5


Có hơn 500 người tham gia buổi tập huấn. Nội dung tập trung chủ yếu trang bị các kiến thức về PCCC cũng như sử dụng mặt nạ phòng chống khói, khí độc cho người dân; phương pháp xử lý sự cố khi có cháy, nổ nhà chung cư, nhà cao tầng, cách xử lý tình huống và kỹ năng thoát nạn khi sự cố cháy nổ xảy ra.


Qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống cháy, nổ; chủ động mua các trang thiết bị phòng độc, xây dựng các phương án thoát hiểm, giảm thiểu thiệt hại do sự cố cháy, nổ gây ra.

 

* Sáng 27-5, tại xã Thủy Xuân Tiên, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn sử dụng khí tài phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy, nổ ở các khu chung cư, công ty, xí nghiệp, làng nghề trên địa bàn cho lãnh đạo các xã, thị trấn, trung đội dân quân hóa học, đại diện các doanh nghiệp, khu chung cư và nhân dân.

 

 

Hướng dẫn nhân dân thao tác sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5 trước khi thực nghiệm vào khu vực có khói độc.

 

Tại buổi tập huấn,  các học viên được cán bộ Phòng Hóa học, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 9 (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội) thông tin tình hình cháy nổ trên địa bàn. Cùng với đó, được giới thiệu các nội dung về: Phương pháp thoát nạn trong đám cháy nhà cao tầng; tính năng, tác dụng, cấu tạo và cách sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5. Kết thúc phần lý thuyết, thành phần dự tập huấn được thao tác sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5 trong khu vực có khí độc, sử dụng bình chữa cháy…

 

Thông qua tập huấn góp phần nâng cao hiểu biết của các học viên về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, từ đó, nêu cao ý thức, trách nhiệm, sẵn sàng đối phó có hiệu quả khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Hoàng Hải

 

 

Tin khác