Kỹ thuật

Kho K90, Cục Kỹ thuật: Thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn         

; đăng: 13:55, 19/10/2018; công bố ngày: 00:00, 19/10/2018; truy cập 638 lượt;

 

QPTĐ-Những năm qua, Kho K90, Cục Kỹ thuật đã chủ động triển khai thực hiện nhiều biện pháp tích cực, bảo đảm an toàn kho tàng, góp phần giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trao đổi với chúng tôi, Đại uý Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ nhiệm Kho K90 cho biết: K90 là kho tổng hợp, có nhiệm vụ tiếp nhận, thu hồi, quản lý, cấp phát vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) phục vụ cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của LLVT Thủ đô; bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất VKTBKT theo mệnh lệnh của cấp trên. Xuất phát từ đặc điểm nhiệm vụ và vị trí đóng quân nên những năm qua, công tác bảo đảm an toàn kho tàng luôn được cấp ủy, chỉ huy Kho quan tâm triển khai thực hiện. Trong đó, đơn vị coi trọng phát huy nội lực, xây dựng an toàn kho tàng ngay từ bên trong đơn vị và chú trọng phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân nơi đóng quân để xây dựng cơ sở bảo vệ kho tàng từ xa.

 

 

Tuần tra bảo vệ an toàn kho.


Tham quan đơn vị, chúng tôi thấy, hệ thống kho cất chứa VKTBKT, đạn dược của Kho K90 được xây dựng tường chắn, ụ đất bảo vệ vững chắc, cùng với đó là hệ thống cột chống sét bố trí hợp lý. Trước hai đầu các nhà kho đều có hệ thống phòng, chống cháy nổ như bể nước, bể cát và các trang thiết bị phòng, chống cháy nổ. Bên trong các nhà kho, VKTBKT, đạn dược được kê kích, sắp xếp cẩn thận, khoa học, tiện dụng cho việc quản lý, theo dõi và cấp phát khi có lệnh của cấp trên. Hệ thống biển bảng, sổ sách đăng kí thống kê, chế độ kiểm tra được ghi chép mạch lạc, rõ ràng và đúng quy định.


Được biết, để công tác xây dựng an toàn bên trong kho tàng hiệu quả như trên, những năm qua, bên cạnh việc không ngừng giáo dục nâng cao ý thức của cán bộ, chiến sĩ trong bảo quản, bảo dưỡng và duy trì bảo đảm các nhà kho luôn trong tình trạng khô thoáng để cất chứa an toàn VKTBKT và đạn dược, Kho K90 đã chủ động, tích cực tận dụng các nguồn vốn của cấp trên mua sắm các phương tiện mới, phù hợp với công tác bảo đảm an toàn kho tàng của đơn vị.

 

Bên cạnh đó, các phương án bảo đảm an toàn đơn vị thường xuyên được cấp ủy, chỉ huy Kho K90 chú trọng. Hằng tháng, đơn vị tổ chức huấn luyện nghiêm túc quy trình bảo quản, bảo dưỡng và huấn luyện, luyện tập các phương án phòng, chống cháy nổ. Cùng với đó, công tác tuần tra, canh gác được đơn vị thực hiện nghiêm túc. 


Cùng với việc bảo đảm an toàn trong đơn vị, công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân nơi đóng quân xây dựng cơ sở bảo vệ kho tàng từ xa được cấp ủy, chỉ huy Kho K90 đặc biệt chú trọng. Hằng năm, đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức ký kết chương trình phối hợp với cấp ủy, chính quyền về xây dựng địa bàn an toàn, kho an toàn.

 

Trong đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an, Ban CHQS xã nắm chắc các đối tượng có tiền án, tiền sự để có biện pháp theo dõi, phòng ngừa hiệu quả. Cùng với đó, đơn vị thực hiện tốt công tác dân vận, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị như: Tham gia xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân về bảo đảm an toàn tài sản của Quân đội, Nhà nước; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ, tết…


Nhờ phát huy tốt nội lực, xây dựng an toàn kho tàng ngay từ bên trong và làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, nhân dân nơi đóng quân, xây dựng cơ sở bảo vệ kho tàng từ xa, nhiều năm qua, Kho K90 không xảy ra vụ việc mất an toàn, góp phần xây dựng kho chính quy, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Thuận Nhân

 

Tin khác