Kỹ thuật

Kho K90, Cục Kỹ thuật: Thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ         

; đăng: 09:34, 04/06/2019; công bố ngày: 00:00, 04/06/2019; truy cập 2446 lượt;

 

QPTĐ-Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN), những năm qua, Kho K90, Cục Kỹ thuật đã chú trọng chăm lo cải thiện tốt môi trường lao động, điều kiện làm việc của bộ đội, qua đó, ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và tài sản của quân đội, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Luyện tập các phương án phòng chống cháy nổ.

 

Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ nhiệm Kho K90 cho biết: “K90 là kho cấp chiến dịch của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, có nhiệm vụ tiếp nhận, thu hồi, quản lý, cấp phát vũ khí, trang bị kỹ thuật, vật tư và đồng bộ phụ tùng quân khí, thuốc nổ, hỏa cụ, phục vụ cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của LLVT Thủ đô. Để thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đơn vị chú trọng làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền xây dựng ý thức tự giác cho cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên đề xuất với cấp trên mua sắm bổ sung các trang thiết bị tiên tiến, nhằm bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ có những trang bị bảo hộ tốt nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, đơn vị thường xuyên tăng cường huấn luyện các phương án phòng chống cháy nổ; nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ thuật và kỹ năng làm việc cho bộ đội, nhất là với những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm việc, tiếp xúc với vũ khí, vận hành, sử dụng thiết bị đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn lao động”.

 

Ngoài ra, đơn vị thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, nhất là đối với các kho vũ khí, kho đạn; kiểm tra môi trường làm việc của cán bộ, chiến sĩ nhằm phát hiện kịp thời chấn chỉnh, bảo đảm bộ đội được lao động trong môi trường tốt nhất. Kho K90 duy trì nền nếp việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, chiến sĩ để có biện pháp chăm sóc, bảo vệ, hạn chế đến mức thấp nhất bệnh nghề nghiệp. Việc cải tạo, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cũng được Kho tích cực thực hiện. Đơn vị đã trồng hàng trăm cây bóng mát, cây ăn quả, bồn hoa, cây cảnh, góp phần tạo môi trường tốt để bảo vệ sức khỏe, nâng cao tinh thần và hiệu suất công tác cho bộ đội.

 

Nhờ những biện pháp trên, nhiều năm qua công tác đảm bảo ATVSLĐ, PCCN ở Kho K90 từng bước đi vào nền nếp. Trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện công tác ATVSLĐ, PCCN đã có chuyển biến tích cực. Các chính sách của Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động; nguyên tắc bảo đảm và quyền, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động về an toàn, vệ sinh lao động; các biện pháp phòng, chống yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại được cán bộ, chiến sĩ nắm chắc. Các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ, giữ gìn vệ sinh lao động được tổ chức thực hiện đồng bộ. Đơn vị không có vụ việc mất an toàn lao động, cháy, nổ xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

 

Thời gian tới, Kho K90 tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác ATVSLĐ, PCCN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật lao động, làm chuyển biến hơn nữa ý thức tự giác của cán bộ, chiến sĩ; tăng cường huấn luyện chuyên sâu công tác bảo đảm an toàn, nhất là đối với cán bộ, chiến sĩ thường xuyên làm việc trong Kho; tập trung huấn luyện 100% cán bộ, chiến sĩ nắm chắc các phương án, sử dụng thành thạo dụng cụ, phương tiện chữa cháy…

 

                   Thuận Nhân

Tin khác