Kỹ thuật

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ         

; đăng: 15:47, 07/12/2018; công bố ngày: 00:00, 07/12/2018; truy cập 1116 lượt;

 

QPTĐ-Tối 5-12, tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301, Ban An toàn giao thông Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với chủ đề “Chiến sĩ Thủ đô với an toàn giao thông”. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của quân nhân.

 

 

Tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu “Chiến sĩ Thủ đô với an toàn giao thông”

tại Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301.

 

Buổi giao lưu đã thu hút hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 692 và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Với hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Chúng tôi là chiến sĩ, chiến sĩ nhận thức, chiến sĩ tranh tài. Nội dung tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ Việt Nam năm 2008; Nghị định 46 ngày 26/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Bên cạnh đó, các phần thi của các đơn vị cũng phổ biến các quy định, kỹ năng để quân nhân xây dựng văn hóa đẹp khi tham gia giao thông. Trung sĩ Tiêu Xuân Khoa, Tiểu đoàn 4 chia sẻ: “Buổi giao lưu rất ý nghĩa, qua đó giúp tôi nắm chắc hơn về các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Đó là cơ sở để tôi vận dụng chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông”. 


Được biết, trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo 50 Bộ Quốc phòng và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã có nhiều biện pháp đồng bộ thực hiện tốt kế hoạch phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 

Cụ thể, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của quân nhân có sự chuyển biến tích cực, số vụ vi phạm Luật Giao thông đường bộ giảm cả trên 3 tiêu chí. Năm 2018, xảy ra 15 vụ mất an toàn giao thông, giảm 4 vụ, giảm 1 người chết và giảm 5 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Phạm Quang Trung, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Những năm qua, để công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt kết quả tốt, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã triển khai rất nhiều biện pháp.

 

Cụ thể, chúng tôi chú trọng phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông cho các quân nhân bằng nhiều hình thức. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị quản lý chặt các phương tiện quân sự, quân nhân của đơn vị mình khi tham gia giao thông…”.


Thời gian tới, để công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục đạt kết quả cao, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xác định tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương, Quân ủy Trung ương, Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; nghiên cứu đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; tăng cường phối hợp tổ chức lực lượng kiểm tra, giám sát đối với các xe quân sự, quân nhân tham gia giao thông…phấn đấu giảm tối thiểu các vụ quân nhân vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.


H.Hải-T.Nhân

Tin khác