Kỹ thuật

Ban CHQS thị xã Sơn Tây và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn: Tăng cường phối hợp bảo đảm an toàn giao thông         

; đăng: 18:33, 07/01/2019; công bố ngày: 00:00, 07/01/2019; truy cập 1130 lượt;

 

QPTĐ-Thời gian qua, công tác phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) giữa Ban CHQS thị xã Sơn Tây và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã được thực hiện nghiêm túc, có chiều sâu và đạt được những kết quả tích cực. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của từng đơn vị, xây dựng thị xã Sơn Tây trở thành địa bàn an toàn về giao thông. 

 

 

UBND thị xã Sơn Tây tặng Giấy khen cho các tập thể

có thành tích tốt trong công tác phối hợp bảo đảm an toàn giao thông. 

 

Với vai trò đơn vị chủ trì trong công tác phối hợp bảo đảm ATGT giữa các đơn vị, ngay từ đầu năm,  Ban CHQS thị xã Sơn Tây đã xây dựng và ban hành đầy đủ hệ thống văn bản phối hợp, phương hướng hoạt động; trong đó chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức thực hiện công tác ATGT với đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Cùng với đó, Ban CHQS thị xã và các đơn vị cũng duy trì thường xuyên chế độ giao ban, thông tin tình hình về ATGT, tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời những hạn chế còn tồn tại trong công tác phối hợp bảo đảm ATGT trên địa bàn.


Để nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện, ngoài việc quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của cấp trên về bảo đảm trật tự ATGT, các đơn vị đã phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động đổi mới nội dung, phương pháp, lồng ghép vào chương trình giáo dục đào tạo, huấn luyện thường xuyên và đặc biệt là tích cực tham gia các buổi tọa đàm về ATGT do địa phương cũng như Thành phố tổ chức. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông của bộ đội ở các đơn vị ngày càng được nâng lên, số vụ vi phạm ATGT cũng từ đó mà giảm thiểu đáng kể.


Công tác quản lý phương tiện và người điều khiển phương tiện luôn được các đơn vị thực hiện nghiêm túc bằng việc duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường được phân công theo kế hoạch; sử dụng lực lượng vệ binh, dân quân phối hợp cùng Công an thị xã bảo đảm giao thông, đồng thời chấn chỉnh, kiểm tra thủ tục, giấy tờ bắt buộc đối với quân nhân, người lao động khi ra khỏi đơn vị hoặc có hành vi vi phạm ATGT. Trong năm, các đơn vị đã kiểm tra 2.087 lượt người, 285 lượt phương tiện; 464 lượt ôtô được kiểm định kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường, số km hoạt động an toàn là 4,6 triệu km. Ngoài ra, tại các đơn vị, công tác quản lý được triển khai với nhiều biện pháp mang tính hiệu quả cao.

 

Đại tá Bùi Trọng Lợi, Phó Giám đốc Học viện Biên phòng cho biết: Nhà trường đã tiến hành xây dựng các quy định, quy chế sử dụng phương tiện trong đơn vị; Nghiêm cấm và xử lý nghiêm những trường hợp học viên, hạ sĩ quan, chiến sĩ điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; hạn chế phương tiện cá nhân trong tổ chức huấn luyện, làm nhiệm vụ… nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn giao thông do quân nhân gây ra.


Năm 2018, số vụ tai nạn do quân nhân gây ra trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã được giảm thiểu rõ rệt (xảy ra 3 vụ, giảm 50% so với năm 2017). Đây là kết quả tích cực phản ánh rõ sự chặt chẽ, hiệu quả trong công tác phối hợp bảo đảm ATGT giữa các đơn vị quân đội. 


Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Văn Thành, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã cho biết: Từ những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chuẩn bị đến gần, chúng tôi sẽ chủ động phối hợp xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức lực lượng sẵn sàng tham gia các hoạt động nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn thị xã; đồng thời, quán triệt nghiêm cho cán bộ, nhân viên, học viên, hạ sĩ quan, binh sĩ ý thức chấp hành pháp luật về  ATGT, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông, nhất là không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra.


Phạm Luân

Tin khác