Kỹ thuật

Ban CHQS quận Thanh Xuân: Đảm bảo tốt công tác kỹ thuật cho thực hiện nhiệm vụ         

; đăng: 14:17, 19/12/2018; công bố ngày: 00:00, 19/12/2018; truy cập 859 lượt;

 

QPTĐ-Có dịp đến Ban CHQS quận Thanh Xuân, chứng kiến cán bộ đơn vị kiểm tra công tác bảo đảm an toàn kho và công tác cất trữ, bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), chúng tôi thấy được sự chỉ đạo sát sao của cơ quan quân sự quận đối với công tác này. Kiểm tra cho thấy, hệ thống bảo vệ ngoài kho được Ban Hậu cần-Kỹ thuật đơn vị tổ chức thực hiện chặt chẽ. Bên trong nhà kho, 100% VKTBKT được cán bộ, nhân viên kỹ thuật giữ gìn tốt; các trang thiết bị trong kho được sắp xếp hợp lý; hệ thống sổ sách được ghi chép theo tiến trình biểu thời gian và hướng dẫn của cấp trên…

 

 

Kiểm tra chất lượng bảo quản vũ khí tại kho.

 

Tìm hiểu được biết, những năm qua, công tác kỹ thuật thường xuyên được cơ quan quân sự quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Tiêu biểu, hằng năm đơn vị đã bảo đảm đầy đủ VKTBKT phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập… Tham gia các Hội thi về công tác kỹ thuật, Ban CHQS quận đều giành thứ hạng cao. Cụ thể, năm 2013 đơn vị đạt giải Ba, năm 2015 đạt giải Nhì trong Hội thi Kho kỹ thuật; năm 2017, đơn vị đạt giải Ba Hội thi công tác Kỹ thuật và lái xe an toàn do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức.

 

Trung tá Lương Hồng Trường, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS quận cho biết : “Để có được kết quả trên, ngay từ đầu các năm, Đảng ủy Quân sự quận đã có nghị quyết lãnh đạo cụ thể, rõ ràng với từng mặt công tác. Trong đó công tác Kỹ thuật được xác định là nội dung quan trọng, đảm bảo cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất. 

 

Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự quận, Ban CHQS quận đã triển khai nghiêm túc và tiến hành thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, trọng tâm, trọng điểm như tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện công tác Kỹ thuật đến 100% cán bộ, chiến sĩ LLVT quận. Đồng thời, đơn vị tổ chức phân công công việc rõ ràng và gắn trách nhiệm đến từng cá nhân, đặc biệt là cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác Kỹ thuật, nhằm phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Bên cạnh đó, đơn vị thực hiện chế độ quản lý phân cấp, kết hợp với chế độ kiểm tra thường xuyên, định kỳ, từ đó, phát hiện những mặt hạn chế để có những biện pháp điều chỉnh phù hợp…”.


Được biết, một trong những giải pháp quan trọng để Ban CHQS quận nâng cao chất lượng thực hiện công tác Kỹ thuật là đơn vị chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ LLVT quận nhận thức đúng đắn ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên cử cán bộ, nhân viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về công tác Kỹ thuật do cấp trên tổ chức, đồng thời, tổ chức tập huấn, hướng dẫn các Ban CHQS các phường. Qua đó, trực tiếp góp phần nâng cao công tác bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT. Việc triển khai xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác Kỹ thuật được duy trì có nền nếp, thường xuyên. Các kế hoạch công tác Kỹ thuật của đơn vị luôn bám sát thực trạng VKTBKT có trong biên chế, tình hình nhiệm vụ của đơn vị, từ đó, xác định nội dung, phương án bảo đảm kỹ thuật tốt nhất, biện pháp phù hợp với điều kiện hoạt động của LLVT quận. Năm 2018, cơ sở cất trữ VKTBKT của Ban CHQS quận  đã được cấp trên đầu tư xây dựng cơ bản, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. 


Để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong thực hiện công tác Kỹ thuật, bảo đảm đầy đủ VKTBKT cho các nhiệm vụ, thời gian tới, Ban CHQS quận  xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Đồng thời, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT quận trong cất trữ, khai thác và sử dụng VKTBKT; chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy trong thực hiện công tác Kỹ thuật. Trên cơ sở những kinh nghiệm đúc kết được từ thực tế, đơn vị tiếp tục duy trì tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, đồng bộ VKTBKT, phấn đấu bảo đảm đầy đủ VKTBKT để LLVT quận thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.


Thuận Nhân

Tin khác