Kỹ thuật

Ban CHQS quận Hai Bà Trưng: Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50         

; đăng: 14:32, 06/07/2018; công bố ngày: 00:00, 06/07/2018; truy cập 2099 lượt;

 

QPTĐ-Thực hiện Cuộc vận động 50 “Quản lý khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, những năm qua, Ban CHQS quận Hai Bà Trưng đã có nhiều biện pháp tích cực để thực hiện Cuộc vận động đạt chất lượng, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của đơn vị.

 

 

Kiểm tra tình trạng vũ khí, trang bị kỹ thuật.

 

Có mặt tại Kho cất trữ VKTBKT Ban CHQS quận khi cán bộ, nhân viên chuyên môn đang tiến hành kiểm tra chất lượng bảo dưỡng VKTBKT phục vụ công tác huấn luyện thường xuyên. Quan sát công tác kiểm tra của đơn vị có thể thấy, Cuộc vận động 50 đã và đang được Ban CHQS quận thực hiện nền nếp. Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, Cuộc vận động đang được đơn vị thực hiện hiệu quả trên 4 mục tiêu đặt ra: Quản lý và khai thác VKTBKT tốt, bền, bảo đảm an toàn và tiết kiệm.


 Cụ thể, những năm qua, công tác quản lý VKTBKT từ quận đến các đơn vị cơ sở luôn được quản lý và duy trì khoa học, đúng quy trình, quy định, chính quy, các cấp nắm chắc số lượng, chất lượng VKTBKT đang quản lý, không có hiện tượng thất thoát và xuống cấp.

 

Quá trình triển khai tổ chức Cuộc vận động, đơn vị luôn bám sát hướng dẫn của cấp trên, sử dụng VKTBKT đúng mục đích, yêu cầu nhiệm vụ và tuân thủ đầy đủ quy trình, điều lệ chuyên ngành, sử dụng luôn đi đôi với bảo quản, bảo dưỡng và niêm cất.

 

Công tác an toàn kho tàng, cơ sở kỹ thuật được triển khai theo hướng chắc bên trong và bền bên ngoài như phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền nhân dân địa phương, tạo nên vành đai an toàn, chủ động cao; cán bộ, nhân viên đơn vị sử dụng thành thạo VKTBKT và các phương án bảo vệ kho tàng của cơ quan. Hằng năm, qua kiểm tra đánh giá, Ban CHQS quận luôn được cấp trên đánh giá cao trong thực hiện công tác kỹ thuật nói riêng và Cuộc vận động 50 nói chung. Năm 2017, đơn vị đạt giải Ba tại Hội thi Công tác kỹ thuật và lái xe an toàn do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức…


Trao đổi với tôi, Trung tá Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động 50, Ban CHQS quận cho biết: “Để thực hiện tốt Cuộc vận động 50, đơn vị luôn xác định yếu tố con người là nhân tố quyết định, chính vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giúp mọi quân nhân trong LLVT quận xác định tốt quan điểm, trách nhiệm, ý thức tự giác giữ gìn tài sản của Quân đội, của nhân dân. Việc gắn chặt công tác giáo dục với sử dụng con người trong thực hiện công tác kỹ thuật luôn được đơn vị thực hiện chặt chẽ, đúng quy định và điều lệ công tác kỹ thuật, điều lệnh Quân đội”.


Để Cuộc vận động 50 được triển khai thực hiện hiệu quả, hằng năm, Ban CHQS quận thường xuyên cử cán bộ tham dự các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức và chủ động tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật. Trong đó, chú trọng vào những nội dung khó như: Áp dụng công nghệ thông tin; những thiết bị cải tiến đã số hóa; những kỹ năng sử dụng, bảo dưỡng những chi tiết kỹ thuật phức tạp của VKTBKT; đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở từng bộ phận. Từ những biện pháp thiết thực đó, trình độ của đội ngũ làm công tác kỹ thuật của đơn vị có chuyển biến tích cực, VKTBKT luôn đảm bảo hệ số kỹ thuật sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

 

Trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, đơn vị luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn trao đổi thông tin, từ đó đưa ra những biện pháp tích cực, hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ được đơn vị thường xuyên đẩy mạnh. Chính vì vậy, nhiều năm liền đơn vị không có hiện tượng quân nhân gây mất an toàn khi tham gia giao thông. 


Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả trong thực hiện Cuộc vận động 50, Ban CHQS quận xác định tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động 50 gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động khác, nhằm huy động tối đa nhân lực, trí lực để tạo ra những hiệu quả đột xuất trong công tác kỹ thuật. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức hành động của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ LLVT quận trong quản lý, khai thác VKTBKT, đảm bảo an toàn trong huấn luyện và an toàn giao thông, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cấp trên giao.


Thuận Nhân

 

Tin khác