Kỹ thuật

Ban CHQS huyện Thường Tín: Chuẩn bị tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2019         

; đăng: 19:50, 28/02/2019; công bố ngày: 00:00, 28/02/2019; truy cập 1147 lượt;

 

QPTĐ-Trong những ngày này, cùng với việc xây dựng kế hoạch huấn luyện, chuẩn bị thao trường, bãi tập, soạn thảo giáo án, bài giảng, Ban CHQS huyện Thường Tín đang chủ động làm tốt công tác bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) phục vụ cho công tác huấn luyện năm 2019.

 

 

Kiểm tra công tác bảo quản vũ khí tại Ban CHQS huyện Thường Tín.


  
Chúng tôi đến Ban CHQS huyện Thường Tín đúng lúc cán bộ, nhân viên đơn vị đang tổ chức bảo quản súng bộ binh, bảo đảm cho công tác huấn luyện năm 2019. Quan sát cán bộ, nhân viên đơn vị tỉ mỉ làm sạch, siết chặt, tra dầu, mỡ cho súng  nhằm duy trì chất lượng, hình thức và tính đồng bộ hiện có của vũ khí, chúng tôi biết, công tác chuẩn bị VKTBKT cho nhiệm vụ huấn luyện đã được đơn vị thực hiện nền nếp, hiệu quả.


Thiếu tá QNCN Nguyễn Thế Hữu, Thủ kho quân khí, Ban Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS huyện chia sẻ: “Là người trực tiếp quản lý kho, tôi nhận thức sâu sắc vai trò của VKTBKT đối với công tác huấn luyện. VKTBKT có bảo đảm đầy đủ, đồng bộ, các nội dung huấn luyện mới hiệu quả và sát thực tế. Vì vậy, trong công tác bảo quản, bão dưỡng vũ khí bộ binh dùng cho công tác huấn luyện, chúng tôi thực hiện nghiêm các khâu, các bước theo đúng hướng dẫn của ngành, đặc biệt là súng cấp phát cho các đơn vị cơ sở huấn luyện dân quân năm thứ hai đến năm thứ tư”.


Được biết, những năm qua, với đặc điểm địa bàn rộng, số lượng VKTBKT được biên chế lớn; cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác kỹ thuật hạn chế và trình độ chuyên môn còn chưa đồng đều, phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khiến công tác kiểm kê, bảo đảm an toàn VKTBKT  gặp rất nhiều khó khăn. Song nhờ nhận thức được vai trò quan trọng của công tác bảo đảm VKTBKT trong việc giúp các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện LLVT huyện nói riêng và hoàn thành các mặt công tác trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói chung; cán bộ, nhân viên kỹ thuật đã nỗ lực học hỏi, vận dụng, sắp xếp công việc khoa học, hoàn thành chức năng, bảo đảm đầy đủ, kịp thời, số lượng, chất lượng, đồng bộ VKTBKT cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao.


Theo kế hoạch, năm 2019, huyện Thường Tín sẽ tổ chức kết nạp luân phiên 25% lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt, tức là sẽ có khoảng gần 700 dân quân tự vệ năm thứ nhất của huyện được kết nạp mới và tổ chức huấn luyện. Để tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ nhất nói riêng và LLVT huyện nói chung, đến thời điểm hiện tại, Ban CHQS huyện đã hoàn thành bảo dưỡng 100% vũ khí bộ binh và đồng bộ các trang thiết bị kèm theo, sẵn sàng bảo đảm tốt cho công tác huấn luyện. 


Trung tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Chỉ huy trưởng kiểm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Huấn luyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng ủy, Ban CHQS huyện đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay, Ban CHQS huyện tập trung đột phá huấn luyện các nội dung khó, nhất là nội dung huấn luyện đêm. Chính vì vậy, chúng tôi chủ động làm tốt công tác bảo đảm VKTBKT, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện được huấn luyện lý thuyết kết hợp với thực hành, trong đó lấy thực hành là chính”. 


Sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhất là về VKTBKT, tin tưởng năm 2019, công tác huấn luyện của Ban CHQS huyện Thường Tín sẽ có những đột phá mới, đây cũng là cơ sở để LLVT huyện nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Thuận Nhân

Tin khác