Kỹ thuật

Ban CHQS huyện Sóc Sơn và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn: Phối hợp bảo đảm an toàn giao thông         

; đăng: 08:47, 16/11/2018; công bố ngày: 00:00, 16/11/2018; truy cập 754 lượt;

 

QPTĐ-Huyện Sóc Sơn có diện tích rộng, với nhiều công trình và các tuyến đường giao thông quan trọng như: Đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, Hà Nội-Thái Nguyên, Quốc lộ 2, Quốc lộ 3 và các tỉnh lộ, đường sắt, đường thủy nội địa.…Những đặc điểm đó khiến mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện ngày càng tăng, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông cao. Trước tình hình đó, Ban CHQS huyện Sóc Sơn  đã chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiều phương pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông.

 

 

Định kỳ kiểm tra kỹ thuật xe ô tô.

 

Thượng tá Nguyễn Quang Đấu, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp nên những năm gần đây, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn không xảy ra vụ việc mất an toàn xe quân sự; không có quân nhân vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông phải xử lý kỷ luật. Cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ LLVT huyện nhận thức tốt và chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham giao thông. Để đạt được kết quả đó, một trong những biện pháp được cơ quan quân sự huyện chú trọng triển khai là, chủ động phối hợp với các đơn vị quân đội, công an đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về Luật Giao thông đường bộ cho 100% cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời thường xuyên phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, giám sát các xe quân sự và quân nhân tham gia giao thông”.


Được biết, để công tác phối hợp với các đơn vị quân đội trong bảo đảm an toàn giao thông, hàng tháng Ban CHQS huyện tổ chức giao ban với các đơn vị và tổ chức sơ kết quý, giữa năm và tổng kết hằng năm. Nhờ vậy, các đơn vị đã kịp thời triển khai các biện pháp hữu hiệu để các quân nhân luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân khi tham giao thông. Quá trình tổ chức thực hiện, cơ quan quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho bộ đội, nắm chắc nội dung, quy định Luật Giao thông đường bộ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tổ chức phát động phong trào thi đua, biểu dương gương người tốt-việc tốt, xây dựng nhân tố điển hình tiên tiến, tuyên truyền trên hệ thống thông tin nội bộ của các đơn vị. Công tác bảo đảm kỹ thuật, nâng cao chất lượng phương tiện được Ban CHQS huyện và các đơn vị quân đội duy trì nghiêm túc.

 

Việc kiểm tra tình trạng kỹ thuật ô tô trước và sau khi đi công tác, kiểm tra giấy tờ xe, mũ bảo hiểm đối với quân nhân tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy được các đơn vị thực hiện nền nếp. 


Có thể khẳng định, công tác phối hợp đảm bảo an toàn giao thông giữa Ban CHQS huyện Sóc Sơn với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã được triển khai, thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn huyện.


Thuận Nhân

Tin khác