Kỹ thuật

Ban CHQS huyện Sóc Sơn: Đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông         

; đăng: 08:14, 25/05/2019; công bố ngày: 00:00, 25/05/2019; truy cập 1925 lượt;

 

QPTĐ-Huyện Sóc Sơn là cửa ngõ phía Bắc của thành phố Hà Nội, nơi có nhiều tuyến giao thông quan trọng cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không đi qua. Để góp phần bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn triển khai  nhiều biện pháp, cách làm thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành các qui định về ATGT cho bộ đội, qua đó, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

 

Kiểm tra giấy tờ xe trước khi lưu thông.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Lê Anh Quân, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Công tác bảo đảm ATGT là nhiệm vụ hết sức quan trọng, đây cũng là tiêu chí để đánh giá đơn vị vững mạnh toàn diện. Do đó, hàng năm, trên cơ sở nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện, Ban CHQS đã cụ thể hóa thành kế hoạch về công tác ATGT để triển khai thực hiện có hiệu quả. Cùng với đó, chúng tôi cũng phát huy vai trò trung tâm phối hợp hiệp đồng, chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm ATGT, văn minh đô thị với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, tổ chức kí kết giao ước thi đua; đồng thời, duy trì thường xuyên chế độ giao ban, rút kinh nghiệm theo từng tháng, từng quí.


Một trong những biện pháp được Ban CHQS huyện thực hiện đó là tích cực quán triệt nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm ATGT, thường xuyên gắn công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý, rèn luyện kỉ luật với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Hệ thống băng rôn, khẩu hiệu về ATGT được đơn vị treo, dựng ở những vị trí phù hợp trong doanh trại để hàng ngày mọi người đi qua đều dễ thấy, như lời nhắc nhở thường xuyên. Nhờ đó, ý thức chấp hành của bộ đội được nâng lên, nhất là việc đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và không uống rượu bia khi tham gia giao thông.


Để phòng ngừa các nguyên nhân chủ quan dẫn đến mất an toàn giao thông, Ban CHQS huyện tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các qui định về ATGT tại đơn vị; bảo dưỡng định kì các phương tiện, chủ động khắc phục các sự cố kỹ thuật. Đối với các phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc quá thời hạn sử dụng thì kiên quyết loại bỏ, nghiêm cấm sử dụng, lưu hành. Ngoài ra, Ban CHQS huyện phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và lực lượng công an, tổ chức kiểm soát quân sự, tham gia giải quyết ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối các tuyến đường được phân công, đảm nhiệm.


Từ những biện pháp cụ thể, ý thức chấp hành các qui định về ATGT của đội ngũ cán bộ, nhân viên thuộc Ban CHQS huyện Sóc Sơn đã có những chuyển biến tích cực. Trong năm 2018 và quí I năm 2019, đơn vị không có quân nhân vi phạm luật ATGT, đơn vị bảo đảm an toàn, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 


Phạm Luân

Tin khác