Kỹ thuật

Ban CHQS huyện Phúc Thọ: Thực hiện tốt Cuộc vận động 50         

; đăng: 13:52, 25/10/2019; công bố ngày: 00:00, 25/10/2019; truy cập 1759 lượt;

 

QPTĐ-Thời gian qua, Ban CHQS huyện Phúc Thọ đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện tốt 4 mục tiêu của Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50), góp phần nâng cao chất lượng bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện.

 

 

Kiểm tra đăng ký, quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật.

 

Đại úy Nguyễn Tiến Hải, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS huyện Phúc Thọ chia sẻ: “Xác định việc thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động 50 là yếu tố quan trọng để đơn vị giữ gìn, bảo quản VKTBKT luôn ở trạng thái hệ số kỹ thuật tốt, sẵn sàng cho các nhiệm vụ, hằng năm, bám sát nhiệm vụ của đơn vị, Ban Hậu cần-Kỹ thuật chủ động làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra những biện pháp, tổ chức phối hợp với các cơ quan thực hiện Cuộc vận động sát với tình hình nhiệm vụ và VKTBKT có trong biên chế. Nhờ vậy, nhiều năm qua, VKTBKT của đơn vị luôn được quản lý chặt chẽ, không để xảy ra mất mát, hư hỏng, xuống cấp, gây mất an toàn trong quá trình biên chế cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ. Các phương tiện vận tải quân sự và phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông luôn bảo đảm an toàn tuyệt đối”.


Ban CHQS huyện đã quản lý VKTBKT một cách chặt chẽ, đồng bộ. Nhà kho cất giữ VKTBKT của đơn vị được củng cố, có hệ thống chống sét, hệ thống phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong mọi tình huống. Hệ thống sổ sách, đăng ký, quản lý thống kê, chế độ kiểm kê, kiểm nghiệm được thực hiện theo đúng quy định của cấp trên. 100% VKTBKT được đăng ký số hiệu, quản lý chặt chẽ đến từng vị trí cất giữ, có lịch theo dõi và cập nhật các thông số kịp thời. Chế độ kiểm tra, bảo dưỡng VKTBKT được duy trì nền nếp. 


Hằng năm, Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm Chỉ lệnh công tác kỹ thuật của Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các hướng dẫn của cơ quan chuyên ngành cấp trên. Đơn vị thực hiện đúng quy trình công nghệ trong khai thác, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT; chấp hành nghiêm các chính sách, pháp luật về vệ sinh, an toàn lao động; bảo đảm đầy đủ VKTBKT với hệ số kỹ thuật tốt cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. 


Trong khai thác, sử dụng VKTBKT, Ban CHQS huyện tuân thủ nghiêm các quy tắc an toàn, thực hiện đúng quy trình, quy định, quy tắc, biện pháp làm việc; thường xuyên kiện toàn bổ sung các kế hoạch phòng chống cháy nổ; bổ sung đủ dụng cụ phòng cháy chữa cháy, hệ thống chống sét; tổ chức luyện tập thành thục các phương án bảo đảm an toàn kho. 


Cùng với đó, Ban CHQS huyện tích cực, chủ động thực hiện tốt mục tiêu thực hành tiết kiệm trong quản lý, khai thác VKTBKT; đề cao ý thức tiết kiệm trong quản lý, khai thác, sử dụng vật tư, xăng dầu, điện nước…


Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Dương Văn Nhân, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phúc Thọ cho biết: “Để thực hiện tốt Cuộc vận động 50, đơn vị thường xuyên chú trọng gắn chặt công tác giáo dục với sử dụng con người trong thực hiện công tác kỹ thuật theo đúng quy định và điều lệ công tác kỹ thuật, điều lệnh Quân đội. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên đổi mới hình thức, đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động 50 bằng nhiều hình thức phong phú thông qua sinh hoạt đơn vị, qua hoạt động huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao... Nhờ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong triển khai thực hiện các nội dung, mục tiêu của Cuộc vận động”.


Thời gian tới, Ban CHQS huyện Phúc Thọ xác định tiếp tục gắn chặt Cuộc vận động 50 với Phong trào Thi đua Quyết thắng và các cuộc vận động khác, tạo không khí thi đua rộng khắp trong LLVT huyện. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác bảo đảm VKTBKT cho các nhiệm vụ, đảm bảo an toàn trong huấn luyện và an toàn giao thông, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Thuận Nhân

 

Tin khác