Huấn luyện SSCĐ

Trưởng thành trong quân ngũ         

; đăng: 17:42, 19/05/2020; công bố ngày: 00:00, 19/05/2020; truy cập 509 lượt;

 

QPTĐ-Không còn rụt rè, bỡ ngỡ như những ngày đầu bước chân vào quân ngũ, thay vào đó là sự rắn rỏi, trưởng thành về mọi mặt từ nhận thức, suy nghĩ, hành động cho đến nền nếp, tác phong của quân nhân. Đó là điều chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với các chiến sĩ mới  của Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 trong buổi kiểm tra kết thúc huấn luyện. Đến từ các vùng quê khác nhau nhưng mỗi chiến sĩ có sự cảm nhận về sự tiến bộ, trưởng thành.

 

Đặng Ngọc Mai, Trung đội 1, Đại đội 14

 

 

Trước khi bước vào kiểm tra “3 tiếng nổ” kết thúc huấn luyện chiến sĩ mới, mỗi chiến sĩ chúng tôi đều hồi hộp, nhưng nhờ thực hiện đúng yếu lĩnh động tác đã được huấn luyện và luyện tập, được sự động viên của chỉ huy đơn vị, tôi nhanh chóng khử độ choán khi ngắm bắn nên tất cả đều trúng mục tiêu với điểm số cao. Trước khi bước vào mỗi bài thi, chúng tôi được quan sát những chiến sĩ nam thực hiện bài thi một cách tự tin, chính xác, an toàn… Bản thân cảm thấy tự tin và cần cố gắng để không thua kém các chiến sĩ nam.  Qua đợt kiểm tra “3 tiếng nổ”, kết thúc thời gian huấn luyện chiến sĩ mới, tôi rút ra những bài học kinh nghiệm là phải luôn nắm chắc, thực hiện đúng đường ngắm cơ bản; điểm ngắm, đường ngắm đúng; chủ động rèn luyện thuần thục các yếu lĩnh động tác, đặc biệt phải luôn giữ tâm lý thật bình tĩnh, ổn định trong mọi tình huống.


Việt Dũng 

 

Nguyễn Viết Tuấn, Trung đội 7 , Đại đội 2, Tiểu đoàn 4

 

 

Khi mới vào quân ngũ, thể lực của tôi còn rất hạn chế, nhất là sự deo dai. Như nội dung co tay xà đơn, ban đầu tôi chỉ kéo được gần 10 cái, sau gần ba tháng thường xuyên luyện tập, kết hợp ăn uống điều độ, giờ đây tôi cảm thấy thể lực của mình tăng lên rất nhiều, có thể kéo được liên tục hơn 20 cái. Trải qua gần ba tháng rèn luyện có lẽ sẽ trở thành cuộc sống có ý nghĩa nhất trong cuộc đời quân ngũ của tôi. Ở nhà, tôi thường xuyên bị bố, mẹ nhắc nhở thì giờ đây tôi đã biết sống có nền nếp, kỷ luật, chỉn chu từ những việc nhỏ nhất trong sinh hoạt và cuộc sống, như gấp vuốt chăn màn, tập thể dục buổi sáng, huấn luyện kiến thức, kỹ năng quân sự, bắn súng AK, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ…


Với tôi, những ngày tháng trong quân ngũ là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời về bài học tình đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội, sống có trách nhiệm với Tổ quốc và những người thân yêu của mình.


Văn Đức

 

Nguyễn Hữu Giang Sơn, Trung đội 8, Đại Đội 2, Tiểu đoàn 4

 

 

Học đại học ở ngoài trước khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tôi đã ý thức được môi trường quân đội có tính kỷ luật cao. Vì thế sẽ giúp tôi rèn luyện bản lĩnh và trưởng thành hơn về mọi mặt. Trong môi trường quân ngũ, tôi không những được giáo dục về tư tưởng chính trị, rèn luyện thể lực mà còn được huấn luyện nhiều nội dung quan trọng về kiến thức, kỹ năng quân sự, biết làm những việc mà trước đây ở nhà tôi chưa từng làm bao giờ.
Kết thúc gần 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới, tôi đã học hỏi nhiều điều bổ ích, đơn giản ngay trong môi trường quân đội. Từ một người nhút nhát, tôi đã “vượt qua chính mình”, trở thành một người mạnh dạn, trưởng thành hơn từ lời ăn, tiếng nói, rèn luyện bản lĩnh tâm lý, khẩu khí tác phong của người quân nhân.


Đức Anh

 

Nguyễn Thị Yến, Trung đội 1, Đại đội 14

 

 

Trong môi trường quân đội, tôi đã học được tính kỷ luật của người lính, tinh thần đoàn kết, yêu thương đồng đội, gắn bó với tập thể. Qua 3 tháng huấn luyện vừa qua, tôi đã rèn luyện được những điều đơn giản ngay trong môi trường quân đội như làm việc gì cũng theo giờ giấc, hiệu lệnh thống nhất, chấp hành nghiêm nền nếp chính quy của đơn vị, tính kiên nhẫn, sự tỉ mỉ và chuẩn xác. Nhờ vậy, đã giúp tôi vượt qua được mọi khó khăn, thử thách trong môi trường mới. Trong đợt kiểm tra 3 tiếng nổ, tôi thấy nội dung gây áp lực tâm lý nặng nhất là phần thi thuốc nổ, nhờ sự động viên của chỉ huy và đồng đội và sự nỗ lực của bản thân trong từng buổi học tập, huấn luyện tại thao trường, tôi đã vượt qua trở ngại tâm lý đó và hoàn thành xuất sắc, đúng thời gian quy định. 


Tuyết Lê

 

 

Tin khác