Huấn luyện SSCĐ

Sôi nổi, quyết liệt, đánh giá thực chất công tác huấn luyện         

; đăng: 21:56, 29/07/2019; công bố ngày: 00:00, 29/07/2019; truy cập 1515 lượt;

 

QPTĐ-Mặc cho cái nắng gắy gắt của những ngày cuối Hè, Hội thao Quốc phòng và Thể dục-Thể thao lực lượng DQTV huyện Mê Linh được bắt đầu trong không khí sôi nổi với những màn so tài hấp dẫn, thể hiện rõ quyết tâm của các vận động viên (VĐV) cũng như các đơn vị tham gia. Được biết, Hội thao năm nay có sự góp mặt của 1.282 VĐV đến từ 42 đầu mối DQTV trên toàn huyện. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài trong 11 nội dung bao gồm: Ba môn thể thao quân sự phối hợp; bắn súng tiểu liên AK bài 1; phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, trinh sát, phòng hóa; nhận thức chính trị; công tác hậu cần và kĩ thuật. 

 

 

Hội thao ở nội dung công binh.   

                                           

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Lưu Đình Hòe, Phó Chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Mê Linh, Trưởng ban Tổ chức Hội thao cho biết: Để chuẩn bị tốt cho Hội thao năm nay, ngay từ đầu tháng 7, Ban CHQS huyện đã tiến hành xây dựng và ban hành kế hoạch để các đơn vị cơ sở chủ động lựa chọn vận động viên tiêu biểu, tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng các nội dung trong đề cương. Cùng với đó, đơn vị cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường… tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia tranh tài đạt kết quả cao nhất.


Trở lại với các nội dung thi đấu, chúng tôi ngay lập tức bị cuốn hút bởi những tiếng hô đanh thép cùng hàng loạt tràng pháo tay không ngớt được vang lên từ khu vực thi nội dung thực hành võ chiến đấu tay không DQTV. Lần lượt các bài thực hành như: Đồng diễn động tác tiến công, phòng thủ cơ bản; đánh địch tay không; đánh địch có súng ngắn… được các VĐV thực hiện thuần thục, động tác nhanh, gọn và mạnh mẽ, đáp ứng được yêu cầu giám khảo đề ra.

 

Hoàn thành xong phần thi của mình với kết quả khá tốt, Nguyễn Thanh Bình, dân quân xã Tam Đồng cho biết: Đối với chuyên ngành Trinh sát thì võ thuật luôn là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Do đó, hàng ngày, tôi đều dành thời gian để luyện tập thuần thục từng động tác từ dễ cho đến khó. Ngoài ra, tôi cũng động viên anh em trong lực lượng dân quân xã tham gia luyện tập cùng, vừa là để tự vệ khi có tình huống xảy ra, đồng thời cũng là để tăng cường thêm sức khỏe. 


Ném lựu đạn xa đúng hướng là một nội dung khó, yêu cầu VĐV phải kết hợp các yếu tố như: Lực của cánh tay, sức rướn của cơ thể, thời điểm buông lựu đạn… Các VĐV tham gia đều thể hiện được sự tự tin, từng quả lựu đạn được bay vút lên không trung rồi rơi xuống kèm theo những tiếng trầm trồ, thán phục của người theo dõi. 


Ngoài 2 phần thi trên, các nội dung về công binh, nhận thức chính trị, quân y, pháo binh đều được các vận động viên thực hiện và đạt kết quả tương đối tốt, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, thái độ nghiêm túc khi tham gia. Trung tá Lưu Đình Hòe cho biết: Thông qua Hội thao sẽ giúp chúng tôi đánh giá chất lượng công tác huấn luyện trong thời gian qua; từ đó kịp thời rút kinh nghiệm, làm cơ sở tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện cho các đối tượng; đồng thời đây cũng là dịp để tuyển chọn vận động viên đại diện cho LLVT huyện tham gia Hội thao Quốc phòng và Thể dục-Thể thao LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2019.


Phạm Luân

 

Tin khác