Huấn luyện SSCĐ

Sôi nổi Hội thao lực lượng tự vệ Tổng công ty Hàng không Việt Nam         

; đăng: 16:30, 05/11/2019; công bố ngày: 00:00, 05/11/2019; truy cập 588 lượt;

 

QPTĐ-Nhằm đánh giá thực chất, toàn diện công tác huấn luyện, khả năng SSCĐ của các đơn vị tự vệ thành viên; từ đó kịp thời đổi mới, rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tự vệ trong thời gian tiếp theo, trong 2 ngày 31/10 và 01/11, Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội thao lực lượng tự vệ Tổng công ty năm 2019.

 

 

Hội thao ở nội dung tháo lắp súng Tiểu liên AK.

 

Có mặt tại Hội thao lực lượng tự vệ Tổng công ty Hàng không Việt Nam năm 2019, điều khiến chúng tôi ấn tượng là sự nghiêm túc, qui mô trong công tác tổ chức, điều hành cũng như tinh thần, thái độ quyết tâm của các vận động viên khi tham gia tranh tài.

 

Được biết, Hội thao năm nay có sự góp mặt của 9 đoàn với 88 vận động viên (VĐV) đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Các VĐV tham gia thi đấu tại 4 nội dung gồm: 3 môn quân sự phối hợp (chạy vũ trang, ném lựu đạn, bắn súng Tiểu liên AK bài 1), nhận thức chính trị, hậu cần (5 kĩ thuật băng bó cứu thương) và kĩ thuật (tháo, lắp súng Tiểu liên AK). Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS tự vệ Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thao cho biết: Ngay sau khi nhận được Chỉ thị số 824/CT-TCTHK-BCHQS ngày 16/5/2019 của Tổng Giám đốc về huấn luyện, tổ chức Hội thao lực lượng tự vệ Tổng công ty Hàng không Việt Nam năm 2019, Ban CHQS Tổng công ty đã tiến hành xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tuyển chọn, tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng VĐV; đồng thời chúng tôi cũng thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Tổ giúp việc và liên hệ Ban CHQS quận Long Biên giúp đỡ về cơ sở, vật chất, thao trường, trọng tài…nhằm tạo điều kiện để các VĐV tham gia tranh tài đạt được kết quả cao nhất.


Sau lễ khai mạc ngắn gọn nhưng trang trọng, Hội thao sôi động trong nội dung thi chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. Những tiếng hô “Cố lên! Cố lên!”, “Nhanh hơn nữa đi nào” vang không ngớt, tạo động lực thúc đẩy các VĐV băng băng về đích. Hoàn thành quãng đường chạy 1.500m với thời gian 3 phút 5 giây 28, trên khuôn mặt vẫn còn lấm tấm mồ hôi, nữ tự vệ Đinh Thị Hải Yến, Công ty cổ phần suất ăn Hàng không Nội Bài cho biết: Là một chiến sĩ trong lực lượng tự vệ, tôi luôn ý thức được việc rèn luyện sức khỏe là yếu tố quan trọng, giúp tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Do đó, hàng ngày, tôi đều dành thời gian để luyện tập các nội dung giúp tăng cường sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể. Từ kết quả đạt được ngày hôm nay, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để đạt được thành tích cao hơn nữa trong những cuộc thi tiếp theo.


Rời khỏi nội dung chạy vũ trang, chúng tôi tiếp tục dừng chân tại khu vực thi tháo, lắp súng Tiểu liên AK, đây là nội dung yêu cầu thí sinh phải nắm chắc được cấu tạo của súng, đồng thời thực sự thuần thục trong từng động tác để làm sao thời gian tháo, lắp hoàn chỉnh khẩu súng nhanh nhất. Tuy yêu cầu khó khăn như vậy nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ cổ động viên, cộng thêm sự chuẩn bị kĩ lưỡng đến từ các vận động viên, các phần thi đều được hoàn thành với kết quả khá tốt, thể hiện rõ thái độ nghiêm túc trong công tác huấn luyện của các đơn vị tham gia. Nữ tự vệ Võ Lệ Nhật Trâm, Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng cho biết: Hội thao là dịp rất tốt để chúng tôi có dịp giao lưu, học hỏi với các đơn vị tự vệ trực thuộc Tổng công ty, từ đó rút ra được những kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của lực lượng tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Chúng tôi tạm biệt Tổng công ty Hàng không Việt Nam với ấn tượng về một Hội thao lực lượng tự vệ được tổ chức quy mô với thái độ nghiêm túc. Các đoàn tham dự, nhất là VĐV luôn phát huy tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết và quyết thắng. Với tinh thần ấy, Hội thao là cuộc sát hạch toàn diện, đánh giá thực chất công tác huấn luyện cho lực lượng tự vệ của Tổng công ty.


                  Phạm Luân

 

Tin khác