Huấn luyện SSCĐ

Quyết tâm thi đấu giành thứ hạng cao         

; đăng: 19:34, 21/10/2019; công bố ngày: 00:00, 21/10/2019; truy cập 476 lượt;

 

QPTĐ-Nhằm đánh giá kết quả xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, rèn luyện thể lực và hoạt động thể dục-thể thao (TDTT) của LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; thông qua đó kịp thời rút kinh nghiệm làm cơ sở tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và hoạt động TDTT, đồng thời, tuyển chọn vận động viên thành lập đội tuyển luyện tập tham gia Hội thao TDTT quốc phòng toàn quân, trong 5 ngày (từ 21-25/10), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội thao Quốc phòng và Hội thao TDTT LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2019.

 

 

Đại tá Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

kiểm tra nội dung thi kỹ thuật mắc tăng, võng trong hành quân dã ngoại.

 

Xác định Hội thao Quốc phòng và Hội thao TDTT năm 2019 là nhiệm vụ quan trọng nên ngay từ đầu năm, Bộ Tư lệnh đã đưa nội dung vào chỉ lệnh, đồng thời quán triệt và triển khai sớm, đồng bộ tới tất cả cơ quan, đơn vị trực thuộc. Trên cơ sở đó, các đầu mối chủ động quán triệt, triển khai và đưa nội dung Hội thao vào kế hoạch công tác năm, tiến hành công tác chuẩn bị chu đáo về con người, cơ sở vật chất.

 


Hội thao bảo quản vũ khí, trang bị kỹ thuật sau khi bắn đạn thật.


Về nội dung, đối với lực lượng thường trực sẽ gồm 15 môn: Bắn súng K54 bài 1; bắn súng Tiểu liên AK bài 1, bốn môn quân sự phối hợp; chiến sĩ khỏe, bơi vũ trang, vượt vật cản huấn luyện thể lực, chạy việt dã, võ chiến đấu tay không, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Với lực lượng dân quân tự vệ gồm 12 môn: Ba môn quân sự phối hợp, bơi mang súng và trang bị nhẹ, phòng không, pháo binh, công binh, thông tin, phòng hóa, trinh sát, chính trị, hậu cần, kỹ thuật và một môn mới là võ chiến đấu DQTV.

 


Tranh tài ở nội dung bơi ứng dụng quân sự.


Có mặt tại bể bơi của Trung đoàn 692 theo dõi nội dung bơi vũ trang của 220 vận động viên (gồm 40 vận động viên thuộc các đơn vị chủ lực và 180 vận động viên thuộc khối DQTV), chứng kiến sự chuẩn bị chu đáo, từ trang phục, vũ khí và tư thế của mỗi vận động viên, chúng tôi mới thấy hết được sự quyết tâm của các đồng chí khi bước vào Hội thao. Binh nhất Phạm Ngọc Hải, vận động viên đội tuyển Trung đoàn 692, người có kết quả rất khả quan sau các loạt bơi, với thành tích 1,4446 phút chia sẻ: Điều khó khăn với tôi là khi ghép quần áo, súng trong khi bơi, nếu không có sức khỏe và kinh nghiệm  khi xuống bể, từ quần áo đến vũ khí đều ngấm nước nặng hơn, sẽ kéo tốc độ của mình xuống. Do đó, hàng ngày tôi thường xuyên tập chạy dài và những động tác để nâng cao thể lực để bước vào thi đấu với sự quyết tâm, tinh thần bình tĩnh, tự tin và ý chí cao nhất. Bước vào thi đấu, ở nội dung nào cũng vậy, theo tôi, ngoài các yếu tố thì vấn đề về tâm lý là rất quan trọng. Rất may là năm 2018, tôi đã từng tham gia thi Hội thao cấp Bộ Tư lệnh và giành giải Nhất nội dung bơi bao gói trang bị và giải Nhì môn bơi vũ trang nên đã phần nào đúc rút được những kinh nghiệm đáng kể cho bản thân.


Chia tay điểm sôi động-bơi vũ trang, chúng tôi có mặt tại điểm thi bảo quản vũ khí sau khi bắn. Tại 3 bàn thi, các vận động viên tham gia với tinh thần khẩn trương, tích cực và quyết tâm cao. Chờ cho hai loạt thi kết thúc, chúng tôi có cuộc trò chuyện ngắn với Thượng tá Nguyễn Đình Lượng, Trọng tài bộ môn này. Đồng chí cho biết: Đây là loạt thứ 3 từ sáng tới giờ, qua các loạt đầu có thể thấy, chất lượng năm nay rất cao, gồm 1 giỏi, 1 khá. Thông qua Hội thao, từng cá nhân có dịp củng cố được kiến thức, nắm chắc các bước trong bảo quản vũ khí sau khi bắn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, kéo dài tuổi thọ vũ khí nói riêng và công tác huấn luyện cho chiến sĩ nói chung, góp phần để đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác.


Không chỉ có bơi vũ trang, bảo quản vũ khí sau khi bắn, ở các nội dung thi khác, những vận động viên cũng tích cực không kém với khí thế và thành công mới. Và chúng tôi tin, với sự chuẩn bị chu đáo về con người, trang bị và tinh thần thi đấu hết mình, Hội thao Quốc phòng và TDTT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2019 sẽ đạt được nhiều thành công, ý nghĩa thiết thực.


T.Hiền-B.Luân

Tin khác