Huấn luyện SSCĐ

Chuẩn bị chu đáo để huấn luyện giỏi         

; đăng: 09:00, 07/02/2020; công bố ngày: 00:00, 07/02/2020; truy cập 167 lượt;

 

QPTĐ-2019 là năm Tiểu đoàn Thiết giáp 47 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Phát huy kết quả đó, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho mùa huấn luyện năm 2020. Đơn vị đã tiến hành bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, chuẩn bị về vũ khí, trang bị kỹ thuật, mô hình học cụ, làm cơ sở nâng cao toàn diện chất lượng huấn luyện.

 

 

Chuẩn bị tốt mô hình học cụ huấn luyện năm 2020.

 

Chúng tôi đến Tiểu đoàn Thiết giáp 47 vào một sáng đầu năm mới trong tiết trời lất phất mưa Xuân. Trong khu kỹ thuật đơn vị, không khí học tập của Lớp tập huấn cán bộ Trưởng xe, lái xe diễn ra sôi nổi. Mọi người hăng hái trao đổi các nội dung tập huấn. Trên hành lang khu nhà ở, một số cán bộ, chiến sĩ vẫn đang miệt mài với công việc sửa chữa, quét sơn, làm bia, biển bảng... Đi quanh một vòng đơn vị, chúng tôi nhận thấy, các thao trường, bãi tập đã được củng cố, nâng cấp với nhiều trang thiết bị, mô hình mới được bổ sung.

 

 

Tập huấn trưởng xe, lái xe Thiết giáp.

 

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Ngô Kim Anh, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Với kinh nghiệm quản lý, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) được tích lũy trong nhiều năm, ngay từ đầu năm 2020, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã xây dựng và triển khai công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện, nhất là huấn luyện bổ sung phục vụ nhiệm vụ SSCĐ khi đơn vị có biến động về quân số (95 đồng chí chiến sĩ chuyển đơn vị, tham gia huấn luyện sĩ quan dự bị và xuất ngũ trong tháng 12/2019 và tháng 1/2020). Chúng tôi đã tiến hành rà soát lại các trang thiết bị phục vụ huấn luyện, loại trừ những mô hình, học cụ kém chất lượng, không đúng quy cách.

 

Cùng với đó, đơn vị tập trung tu sửa thao trường, bãi tập, củng cố hệ thống pa-nô, biển bảng chính quy, biển cổ động thao trường... Tính đến nay, Tiểu đoàn đã làm mới được hơn 350 bia, bảng các loại; đề xuất và tiến hành củng cố 5 sáng kiến cải tiến mô hình, học cụ có chất lượng, hiệu quả cao trong công tác huấn luyện thời gian tới.


Được biết, công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ huấn luyện cũng được đơn vị chú trọng. Tiểu đoàn tập huấn cho cán bộ trực tiếp chỉ huy và thực hành huấn luyện nhằm thống nhất về phương pháp tổ chức và thực hành huấn luyện, quản lý đơn vị. Nội dung tập huấn cũng có trọng tâm, trọng điểm vào những vấn đề mới, vấn đề còn yếu của cán bộ. Ngoài ra, Tiểu đoàn còn bồi dưỡng cho 100% cán bộ từ Tiểu đội trưởng, Trưởng xe để nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, khả năng thực hành lái xe thiết giáp.

 

Về phương pháp bồi dưỡng, đơn vị kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành (lấy thực hành là chính) để người học nắm chắc nội dung, thuần thục về động tác, phương pháp tổ chức và phương pháp huấn luyện. Trung tá Trần Văn Phú, Tiểu đoàn trưởng chia sẻ: “Năm nay, đơn vị tiếp tục bám sát phương châm huấn luyện, quán triệt sâu sắc chỉ lệnh thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của trên, bảo đảm chất lượng huấn luyện tốt ngay từ tuần đầu, tháng đầu. Đồng thời, kết hợp với phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng, phấn đấu 100% nội dung huấn luyện đạt yêu cầu, có 70-80% đạt khá, giỏi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị huấn luyện của đơn vị cơ bản đạt được theo đúng ý định”.


Với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, cộng với sự chuẩn bị chu đáo cả về con người và cơ sở vật chất, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 bước vào một mùa huấn luyện mới với khí thế, nhiệt huyết và quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra.


Hữu Thu

 

Tin khác