Hậu phương quân đội

Tình quân-dân ở khu cách ly         

; đăng: 22:27, 30/03/2020; công bố ngày: 00:00, 30/03/2020; truy cập 1077 lượt;

 

QPTĐ-Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hàng chục nghìn người lao động, du học sinh là công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia có dịch phải cách ly và theo dõi y tế ở các đơn vị Quân đội và thành phố Hà Nội để bảo đảm sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng. Nhưng chính lúc khó khăn, hoạn nạn này càng thể hiện rõ hơn mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa quân đội với nhân dân. 

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301

chúc mừng công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung.


Ngay sau khi có kế hoạch về tiếp nhận công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch trở về, Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301đã chỉ đạo và thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần tại khu vực cách ly, phối hợp với các lực lượng được tăng cường tiếp nhận, điều hành phân công, điều động lực lượng, phương tiện, hướng dẫn phục vụ, tận tình giúp người dân ổn định nơi ăn, chốn ở. Hàng ngày, ngay từ sáng sớm tinh mơ, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hậu cần của đơn vị đã dậy chuẩn bị bữa sáng cho công dân. Mặc dù thêm suất ăn so với mọi ngày nhưng chẳng kể mệt nhọc, ai nấy đều vui vẻ chuẩn bị những xuất ăn thật ngon, làm sao đảm bảo cho mọi người ăn hết khẩu phần. Đưa tay áo lau vội những giọt mồ hôi, Binh nhất Lê Văn Tuyến, chiến sĩ nuôi quân của Trung đoàn 59 lại hối hả cùng các chiến sĩ vận chuyển hộp thức ăn tới nơi khu vực cách ly. Tuyến cho biết: "Được phục vụ người dân ai cũng rất vui, chúng tôi ai cũng cố gắng hết sức phục vụ với tinh thần chu đáo”. 

 

 

Định kỳ kiểm tra sức khỏe công dân tại khu cách ly.


Thượng tá Đặng Xuân Trình, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 59 khẳng định: “Bên cạnh việc bảo đảm cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết cho công dân đang cách ly, Trung đoàn còn coi trọng tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của Quân đội trong phòng, chống dịch bệnh”. Để người dân yên tâm cách ly, tại các điểm  ăn, nghỉ tập trung, công tác bảo đảm đời sống hậu cần được chuẩn bị hết sức chu đáo, đầy đủ các cơ sở vật chất để người dân có thể sinh hoạt, thể thao, xem ti vi, tắm nóng lạnh…đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cơ bản. Bên cạnh đó, đơn vị còn mua giúp các đồ dùng sinh hoạt phục vụ người già, phụ nữ và trẻ em. Hằng ngày, bộ phận quân y của đơn vị và lực lượng tăng cường đều đến tận giường của từng công dân, thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt từng người và sàng lọc bệnh phát sinh; đồng thời, xây dựng khu vực chăm sóc riêng để kịp thời phát hiện, cách ly người mắc bệnh.

 

 

Đảm bảo chu đáo chất lượng bữa ăn phục vụ người dân.
 

Chị Trương Thị Liên ở huyện Tứ Kỳ, thành phố Hải Dương, một trong những công dân cách ly trở về từ vùng có dịch chia sẻ: “Ban đầu, tâm trạng của mọi người ai cũng lo lắng, không biết như thế nào, nhưng khi về đây rồi thì thực sự thấy rất yên tâm, từ cơ sở vật chất đến sự quan tâm, chăm sóc của đơn vị. Mới có mấy ngày thôi nhưng không khí ở đây cho chúng tôi cảm giác thân quen như ở nhà mình vậy”. Không riêng chị Liên, mà tất cả bà con tập trung cách ly ở đây đều có chung cảm nhận như vậy. Mọi người ai cũng cảm động và muốn nói lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Quân đội đã giúp đỡ bà con những lúc khó khăn nhất. Chắc chắn sau khi hết thời hạn cách ly trở về nhà, mỗi người dân sẽ còn lưu luyến và đọng lại hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ trong tâm trí họ.


Thông qua việc cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 59 giúp đỡ đồng bào cách ly trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết quân dân một lòng, tình yêu thương, sự gắn kết và chia sẻ của cộng đồng, niềm tin vào sự lãnh đạo và chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Quân đội ta trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Đức Anh

 

 

Tin khác