Nghĩa tình trọn đời         

; đăng: 08:32, 01/11/2019; công bố ngày: 00:00, 01/11/2019;

 

QPTĐ-Trong những năm qua, Hội CCB quận Cầu Giấy đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hội CCB quận Cầu Giấy là đơn vị đầu tiên trong các cấp hội CCB của thành phố Hà Nội triển khai và thực hiện Đề án “Hội CCB quận đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ gia đình hội viên khi hội viên CCB từ trần”. Nội dung chủ yếu của đề án là vận động mỗi hội viên tự nguyện đóng góp 100.000 đồng và vận động các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, hội viên CCB có điều kiện, có lòng hảo tâm ủng hộ. Khi mỗi hội viên từ trần, Ban chấp hành Quận hội cử cán bộ tới viếng, với tổng số tiền phúng viếng trị giá 1 triệu đồng.

 

 

CCB quận Cầu Giấy chung tay xây dựng Đề án 01-2017.


Chủ tịch Hội CCB quận Cầu Giấy Trần Trọng Đình, người đầu tiên đề xuất Đề án cho biết: “Hội CCB quận Cầu Giấy có 7.529 hội viên, số hội viên thuộc đối tượng người cao tuổi chiếm 67%, hàng năm, toàn Hội có từ 65 đến 100 hội viên từ trần. Trong tổng số trên 7.000 gia đình hội viên CCB, còn nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hội viên không có chế độ bảo hiểm xã hội, già yếu, bệnh tật, con cháu không có việc làm ổn định, thu nhập thấp. Chính vì vậy, tôi đã đề xuất đề án với mục đích hỗ trợ những gia đình hội viên Hội CCB trong quận khi từ trần”.


Trong thời gian ngắn thực hiện Đề án, với sự vào cuộc tích cực của các cấp hội, đông đảo hội viên đã tích cực tham gia. Song song với việc vận động cán bộ, hội viên tham gia theo định mức, các đồng chí trong Thường trực, Ban chấp hành, Ban Quản lý đề án của Quận đã trực tiếp ủng hộ và tuyên truyền vận động cơ quan, doanh nghiệp, hội viên có điều kiện, có lòng hảo tâm ủng hộ đề án. Tính đến tháng 10 năm 2019, Hội đã vận động quyên góp được  gần 890 triệu đồng.  Sau gần 2 năm thực hiện đề án, đã có 165 gia đình hội viên từ trần được tổ chức tang lễ và hỗ trợ với tổng số tiền 165 triệu đồng. Bà Đinh Thị Gấm cho biết: “Những việc làm nghĩa tình mà Hội CCB cơ sở đối với gia đình rất tận tình, mỗi cán bộ, hội viên của Hội điều nhiệt tình, trách nhiệm. Đặc biệt, khi chồng tôi qua đời, các cán bộ của Hội CCB đã động viên tinh thần cũng như vật chất, khiến tôi rất cảm động”.


Từ những việc làm đầy nghĩa cử, tình đồng đội đối với những hội viên đang công tác, sinh hoạt và đặc biệt là những hội viên CCB đã từ trần, đến nay đã có 88% hội viên Hội CCB quận Cầu Giấy tham gia, ủng hộ và đóng góp xây dựng đề án, với số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng. Hội CCB quận đã lập ra Ban quản lý đề án, với mục đích duy trì và phát triển quỹ một cách sâu rộng. Số tiền đóng góp, hỗ trợ sẽ được Ban quản lý đề án gửi tiết kiệm ngân hàng, hàng năm sẽ dùng chính số tiền lãi vào việc phúng viếng các Hội viên CCB từ trần và duy trì được quỹ để phục vụ các nhiệm vụ khác của Hội.


Nguyễn Dũng

 

Tin khác