Hậu phương quân đội

Lực lượng vũ trang Thủ đô chung tay vì người nghèo         

; đăng: 22:06, 18/11/2019; công bố ngày: 00:00, 18/11/2019; truy cập 600 lượt;

 

QPTĐ-Từ ngày 14 đến 22/11, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hành trình “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội chung tay vì người nghèo” nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2019) tại 7 xã thuộc 3 huyện: Sóc Sơn, Ba Vì và Ứng Hòa.

 

 

 

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.

 

Đồng hành cùng Đoàn công tác gồm 20 cán bộ y, bác sỹ trong hành trình “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội chung tay vì người nghèo” tại 3 xã: Bắc Sơn, Kim Lũ và Xuân Thu của huyện Sóc Sơn với hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 900 người nghèo; nói chuyện thời sự chính trị với 600 cán bộ, đảng viên; phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tặng 250 suất quà cho các hộ nghèo, chúng tôi cảm nhận được tình cảm tốt đẹp của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương dành cho Đoàn công tác. 

 

 

 

Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

trao quà cho các hộ nghèo xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.


Bà Nguyễn Thị Hòa, thôn Phúc Xuân, xã Bắc Sơn phấn khởi cho biết: “Do kinh tế khó khăn và sinh sống trên địa bàn xa trung tâm nên chúng tôi không có điều kiện kiểm tra sức khỏe định kỳ, chỉ khi nào có bệnh nặng chúng tôi mới đi khám và chữa trị. Hôm nay, được các y, bác sỹ thuộc Bộ Tư lệnh quan tâm về khám bệnh và cấp thuốc, tôi cảm thấy vui. Tôi thấy các trang thiết bị khám bệnh hiện đại, thái độ của các y, bác sỹ tận tình, chu đáo. Thay mặt các hộ nghèo của xã Bắc Sơn, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn công tác và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã quan tâm đến chúng tôi. Tôi mong muốn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thường xuyên tổ chức các chương trình như thế này giúp chúng tôi chăm sóc sức khỏe tốt hơn, yên tâm lao động, sản xuất để thoát nghèo”. 

 

 

Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

trao quà cho các hộ nghèo xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn.


Để hành trình “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội chung tay vì người nghèo” đạt được kết quả cao, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch hoạt động tỷ mỷ, trọng tâm vào việc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo; đồng thời phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn cùng tham gia. Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tuyển chọn đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, trách nhiệm và đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ.

 

 

Nói chuyện thời sự với nhân dân xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn.


Hành trình “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội chung tay vì người nghèo” nhằm thắt chặt tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô với người nghèo, địa phương nghèo trên địa bàn Thành phố. Thông qua đó động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô phát huy bản chất, truyền thống cách mạng, tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao trách nhiệm, chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.


T.Nhân – T.Đức-V.Dũng

 

Tin khác